Cụ bà U70 suýt m.ất m.ạng khi quan hệ với trai trẻ

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung cho biết nhiều trường hợp bị thủng cùng đồ vì quan hệ t.ình d.ục thô bạo nhưng người bệnh xấu hổ không tới bệnh viện để khám.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Khoa Sản – Nam Khoa, Trung tâm Y tế lao động Thái Hà ( Hà Nội) vừa tiếp nhận một trường hợp thủng cùng đồ do quan hệ t.ình d.ục sai tư thế.

Đó là một cô gái trẻ thường xuyên quan hệ với bạn trai ở các tư thế khó. Một lần, sau khi quan hệ, cô bị ra m.áu nhưng không đi kiểm tra vì ngại. Cho đến khi c.hảy m.áu nhiều kèm đau bụng cô mới vội vàng tới viện để kiểm tra.

Bác sĩ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam cũng cho biết ông từng cấp cứu cho nhiều trường hợp bị thủng cùng đồ vì quan hệ t.ình d.ục không đúng cách và không đúng thời điểm.

Bác sĩ Sầm kể về trường hợp của một phụ nữ trẻ 37 t.uổi sống tại thành phố Thái Nguyên. Sau khi sinh 3 tháng, cô bị c.hảy m.áu đường s.inh d.ục ồ ạt do thủng cùng đồ. Nguyên nhân là do sai tư thế khi quan hệ t.ình d.ục.

Đặc biệt, bác sĩ Sầm đã từng gặp 1 bệnh nhân nữ 63 t.uổi (sống tại Hoàng Mai, Hà Nội) đến thăm khám trong tình trạng huyết áp tụt cực thấp, đe doạ tính mạng. Tuy nhiên, bệnh nhân nhất định không chịu nhập viện vì xấu hổ. Bạn tình của bà là một thanh niên 28 t.uổi. Bác sĩ đã kiên quyết buộc bệnh nhân nhập viện. Bà bị khâu nhiều mũi do cùng đồ douglas (nằm giữa tử cung và trực tràng) bị rách.

Theo bác sĩ Dung, nguyên nhân thủng cùng đồ khá đa dạng, chủ yếu là do dùng ngoại lực có mức độ lớn, tác động nhanh và đột ngột vào cùng đồ theo đường â.m đ.ạo. Một số nguyên nhân khác là thực hiện hành vi t.ình d.ục khi nữ giới chưa sẵn sàng, các tuyến ở â.m đ.ạo chưa bài tiết đủ lượng dịch nhầy cần thiết để bôi trơn; quan hệ t.ình d.ục quá sớm ở t.uổi vị thành niên khi cơ quan s.inh d.ục chưa phát triển hoàn thiện hoặc hiện tượng “khô hạn”, â.m đ.ạo mất khả năng đàn hồi, ít co giãn khi phụ nữ bước vào t.uổi tiền mãn kinh, mãn kinh.

Bác sĩ Sầm cho biết từ trước tới nay, người ta thường nói nhiều về an toàn t.ình d.ục trên phương diện tránh các bệnh lây nhiễm qua đường t.ình d.ục, tránh có thai, tránh sinh hoạt t.ình d.ục ở t.uổi vị thành niên. Không nhiều người đề cập tới an toàn t.ình d.ục dựa trên tư thế l.àm t.ình và đặc biệt là thời gian không nên làm “chuyện ấy”.

cu ba u70 suyt mat mang khi quan he voi trai tre 242 6257035

Quan hệ sai tư thế có thể làm thủng cùng đồ (Ảnh minh hoạ)

Bác sĩ Sầm cho biết thủng cùng đồ ít được nhắc đến trong y văn nhưng trên thực tế, khi quan hệ t.ình d.ục, chỉ cần d.ương v.ật nam giới có chiều dài từ 14 – 18cm khi cương cứng nếu không thực hiện hành vi t.ình d.ục thận trọng có thể gây thủng cùng đồ. “Tai nạn” này thường gặp ở phụ nữ sau chu kỳ k.inh n.guyệt, sau sinh đẻ, phụ nữ nhiều t.uổi. Bác sĩ lưu ý, phụ nữ có thai cũng cần thận trọng khi quan hệ t.ình d.ục, nhất là ở tam cá nguyệt cuối.

Phòng tránh thủng cùng đồ khi quan hệ t.ình d.ục

Bác sĩ Sầm khuyến cáo, trong thời gian “đèn đỏ” nên tránh làm “chuyện ấy” vì có thể gây băng kinh hoặc viêm nhiễm cấp tính. 3 tháng đầu sau khi sinh, phụ nữ nên sinh hoạt t.ình d.ục nhẹ nhàng. Khi cơ thể đang mệt mỏi cũng nên tránh l.àm t.ình, nếu vẫn có nhu cầu, nên thư giãn cơ thể, nghỉ ngơi trước khi “lâm trận”.

Tổn thương cùng đồ có nhiều mức độ, mỗi mức độ có biểu hiện lâm sàng khác nhau. Nếu chỉ bị xây xát nhẹ, người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát ở â.m đ.ạo kèm ra một ít m.áu nhưng có thể tự cầm m.áu mà không cần can thiệp y khoa. Tuy nhiên, những tổn thương nặng nề hơn như rách rộng, sâu, phức tạp hoặc rách ở nhiều chỗ sẽ gây mất m.áu, n.hiễm t.rùng, đau đớn rất nhiều và đe dọa tới tính mạng.

Bác sĩ Sầm khuyên rằng, nếu gặp các tình huống này, người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa phụ sản ngay lập tức để được khám, xác định nguyên nhân, mức độ tổn thương và xử lý cấp cứu kịp thời.

Thêm vào đó, mọi người nên tránh quan hệ t.ình d.ục thô bạo; nên trao đổi với bạn tình những tư thế quan hệ phù hợp và không nên “vào trận” quá nhanh mà phải có “khúc dạo đầu” để tăng tiết dịch bôi trơn â.m đ.ạo, hạn chế tổn thương không đáng có.

Từ ồn ào trong vụ việc tại Tịnh thất Bồng Lai: 86 t.uổi liệu còn khả năng sinh sản?

Khác với nữ giới, nam giới dù đã cao nhưng hoàn toàn vẫn có khả năng sinh sản. Nếu như bộ nhiễm sắc thể không có gì bất thường thì con sinh ra vẫn khoẻ mạnh.

tu on ao trong vu viec tai tinh that bong lai 86 tuoi lieu con kha nang sinh san f40 6253279

Ông Lê Tùng Vân.

Mấy ngày gần đây vụ việc tại Tịnh thất Bồng Lai khiến cho nhiều người quan tâm. Đặc biệt, khi cơ quan ANĐT tỉnh Long An đang khẩn trương lấy lời khai một số cá nhân, trong đó có ông Lê Tùng Vân (SN 1932) để làm rõ về dấu hiệu phạm tội: l.oạn l.uân, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân. Hiện Cơ quan an ninh điều tra vẫn đang thẩm vấn, lấy lời khai các cá nhân có liên quan.

Theo thông tin các cơ quan báo chí đăng tải, đa số các t.rẻ e.m sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai đều có quan hệ huyết thống (cha-con) với Lê Tùng Vân. Đặc biệt là có trường hợp trẻ sinh năm 2018, có nghĩa thời điểm đó Lê Tùng Vân đã 86 t.uổi.

Liệu người đàn ông khi đã gần 90 t.uổi có còn khả năng t.ình d.ục và sinh con hay không? Trao đổi với một bác sĩ chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản, vị chuyên gia này cho hay, nam giới t.uổi cao vẫn có khả năng sinh con là rất bình thường. Khi nam giới t.uổi càng cao thì chất lượng t.inh d.ịch càng giảm. Nhưng khả năng giảm sinh tinh chậm hơn rất nhiều so với nữ giới.

Đối với nữ giới bước vào t.uổi 40, chất lượng buồng trứng đã giảm một cách rõ rệt. Thì ở nam giới quá trình đó sẽ chậm hơn rất nhiều. Vì vậy mà những người 70 t.uổi, thậm chí 80, gần 90 t.uổi vẫn sinh con khỏe mạnh.

“Do t.inh h.oàn của nam giới luôn duy trì số lượng tế bào gốc, nguyên bao tinh (tế bào đầu dòng) sản sinh ra t.inh t.rùng một cách liên tục “, vị chuyên gia này nói.

tu on ao trong vu viec tai tinh that bong lai 86 tuoi lieu con kha nang sinh san e9c 6253279

Ông Lê Tùng Vân làm việc với công an.

Theo chuyên gia hỗ trợ sinh sản, nam giới mỗi một lần x.uất t.inh có hàng trăm triệu t.inh t.rùng được xuất ra. Con khỏe nhất là con xuất sắc nhất, có đủ lực để bơi đến gặp trứng. Nếu như bộ nhiễm sắc thể không có gì bất thường thì người nam giới lớn t.uổi hoàn toàn vẫn có thể sinh ra con khỏe mạnh bình thường.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà) cho biết, với những người nam giới t.uổi cao về lý thuyết chỉ cần đưa được t.inh t.rùng vào gặp trứng của người phụ và thụ tinh được thì có nghĩa là có bầu và sinh con.

Bác sĩ Dung khuyến cáo, đối với trường hợp của Lê Tùng Vân là hành vi không thể chấp nhận được, việc sinh con cận huyết thống sẽ để lại rất nhiều nguy cơ.

Hôn nhân cận huyết thống ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dân số, suy giảm giống nòi. Những cặp kết hôn cận huyết thống dù khoẻ mạnh nhưng khi kết hôn cận huyết làm tăng tỷ lệ bệnh tật do kết hợp gen mang lại, gây suy thoái chất lượng giống nòi.

Người kết hôn cận huyết có thể sinh ra những đứa con bị dị dạng hoặc bệnh tật di truyền mở đầu cho cuộc sống tàn phế suốt như: Bệnh mù màu (Không phân biệt được màu xanh, màu đỏ); Bệnh bạch tạng, da vẩy cá; Bệnh tan m.áu bẩm sinh…

Theo quy định của pháp luật, tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống đều là những hành vi bị nghiêm cấm. Nếu người nào thực hiện thì có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật về hành chính hoặc nặng hơn có thể bị xử lý theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *