Thừa Thiên Huế: Số ca COVID-19 giảm mạnh những ngày đầu năm mới

Trong 2 ngày đầu năm mới, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giảm mạnh.

Sáng 3/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán), thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngày 2/2 đã ghi nhận thêm 86 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2 có mã bệnh của Bộ Y tế.

Trong 86 ca mắc COVID-19 mới này, phát hiện tại khu cách ly tập trung 7 ca, giám sát y tế tại nhà 2 ca, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà 5 ca và tại cộng đồng 72 ca.

thua thien hue so ca covid 19 giam manh nhung ngay dau nam moi 635 6299165

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nguyên đán), tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận 84 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2 có mã bệnh của Bộ Y tế. Trong đó, phát hiện tại khu cách ly tập trung 1 ca, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà 12 ca và tại cộng đồng 71 ca.

Như vậy, trong 2 ngày đầu năm mới, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã giảm mạnh so với những ngày trước đó. Cụ thể trong tuần cuối năm 2022 âm lịch (25-31/1) số ca mắc COVID-19 trong ngày ở Thừa Thiên Huế đều trên mốc 200 ca.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVD-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay toàn tỉnh có 21.753 ca F0 có mã bệnh. Số bệnh nhận có mã bệnh được điều trị khỏi là 19.441 người và có 133 ca bệnh t.ử v.ong. Trong 130 ca t.ử v.ong có 127 ca là già yếu, lão suy, mắc bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, suy tim mạn, suy thận mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn, ung thư giai đoạn cuối…

Thêm 1 bệnh nhi được ghép tế bào gốc thành công tại BV TW Huế

Ca ghép tế bào gốc vừa được thực hiện thành công tại BV TW Huế là bệnh nhi T.T.P (2 t.uổi), đến từ Nha Trang.

Sáng 21/1, Trung tâm Nhi – BV TW Huế tổ chức lễ ra viện cho ca ghép tủy thứ 20 và chúc mừng thành công 20 ca ghép tế bào gốc t.rẻ e.m.

Từ tháng 11/2019, Trung tâm Nhi – BV TW Huế bắt đầu tiến hành ghép tế bào gốc tự thân cho các bệnh nhi. Đến hôm nay, trung tâm đã ghép được 20 ca, với 18 ca bệnh lý u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao, một ca u nguyên bào võng mạc di căn và một ca Burkitt Lympho tái phát. Trong đó, ghép tế bào gốc trên bệnh nhi u nguyên bào võng mạc di căn và Burkitt Lymphoma tái phát là những ca đầu tiên của Việt Nam được thực hiện tại Huế.

them 1 benh nhi duoc ghep te bao goc thanh cong tai bv tw hue bf2 6281449

Lãnh đạo BV TW Huế, Sở Y tế và Viện KSND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng các bệnh nhi.

Theo BV TW Huế, hàng tuần, bệnh viện tổ chức hội chẩn đa chuyên khoa để lên kế hoạch điều trị đa mô thức cho bệnh nhân một cách bài bản, chuyên nghiệp theo đúng phác đồ. Trong quá trình ghép, bệnh nhân được theo dõi và chăm sóc chu đáo của đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, với sự phát triển của xạ trị nhi, các trẻ sau ghép đều được tiến hành xạ trị theo phác đồ để mang lại kết quả điều trị cao nhất.

Trong sáng 21/1, Trung tâm Nhi cũng đã làm lễ ra viện cho ca ghép tế bào gốc thứ 20. Bệnh nhi T.T.P (2 t.uổi, đến từ Nha Trang). Đây là bệnh nhi được chuyển đến BV TW Huế từ bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh.

them 1 benh nhi duoc ghep te bao goc thanh cong tai bv tw hue d51 6281449

Ông Nguyễn Thanh Hải – Viện Trưởng VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho các bệnh nhi.

GS.TS Phạm Như Hiệp – Giám đốc BV TW Huế cho biết, thành công của 20 ca ghép tế bào gốc t.rẻ e.m đã khẳng định thương hiệu của BVTW Huế trong lĩnh vực ghép tế bào gốc. Hiện tại, kỹ thuật này đã được thực hiện thường quy, chuyên nghiệp, bài bản trên các bệnh nhi có chỉ định. Trong tương lai, bệnh viện tiếp tục triển khai ghép tủy tự thân cho các bệnh nhi bị mắc các bệnh lý u đặc và triển khai thêm ghép tủy đồng loại, cứu sống thêm nhiều em bé khác không may mắc các bệnh hiểm nghèo…

Cũng tại buổi sơ kết, ông Nguyễn Thanh Hải – Viện Trưởng Viện Kiểm s.át n.hân dân tỉnh, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã chúc mừng những thành công của BV TW Huế trong lĩnh vực ghép tế bào gốc và tặng trên 100 phần quà cho bệnh nhi mắc bệnh nặng, hiểm nghèo đang điều trị tại Trung Tâm Nhi nhân dịp Tết Nguyên đán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *