Từ vụ ông Lê Tùng Vân – Tịnh thất Bồng Lai: Quan hệ cận huyết nguy hiểm thế nào?

Theo các chuyên gia y tế, các loài động vật có vú, các loài động vật khác và thậm chí là một số loài thực vật đã tiến hóa để tránh g.iao p.hối cận huyết.

tu vu ong le tung van tinh that bong lai quan he can huyet nguy hiem the nao ff0 6254310

Mấy ngày gần đây vụ việc tại Tịnh thất Bồng Lai khiến cho nhiều người quan tâm. Đặc biệt, cơ quan ANĐT tỉnh Long An đang khẩn trương lấy lời khai một số cá nhân, trong đó có ông Lê Tùng Vân (SN 1932) để làm rõ về dấu hiệu phạm tội: l.oạn l.uân, l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt tài sản và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân. Hiện Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để điều tra về các tội danh trên.

Theo thông tin các cơ quan báo chí đăng tải, đa số các t.rẻ e.m sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai đều có quan hệ huyết thống (cha-con) với Lê Tùng Vân.

Theo một vị bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM, các loài động vật có vú, các loài động vật khác và thậm chí là một số loài thực vật đã tiến hóa để tránh g.iao p.hối cận huyết dưới bất kỳ hình thức nào.

Vị bác sĩ này phân tích, một số loài khác, chẳng hạn như anh đào đỏ, thậm chí đã tiến hóa sinh hóa phức tạp để đảm bảo rằng hoa của chúng không thể được thụ tinh bởi chính chúng hoặc bởi các cá thể tương tự về mặt di truyền khác.

Hầu hết các động vật sống theo bầy (như sư tử, linh trưởng và chó) loại bỏ con đực non khỏi đàn để tránh g.iao p.hối cận huyết với con cái. Ngay cả ruồi giấm cũng có cơ chế cảm nhận để tránh khả năng g.iao p.hối cận huyết trong đàn của chúng, do đó, ngay cả trong các quần thể khép kín, chúng vẫn giữ được sự đa dạng di truyền hơn so với g.iao p.hối ngẫu nhiên.

tu vu ong le tung van tinh that bong lai quan he can huyet nguy hiem the nao f1f 6254310

Một số nghiên cứu cho thấy, anh đào đỏ thậm chí đã tiến hóa sinh hóa phức tạp để đảm bảo rằng hoa của chúng không thể được thụ tinh bởi chính chúng hoặc bởi các cá thể tương tự về mặt di truyền khác.

Hôn nhân giữa anh chị em, giữa cha mẹ và con cái bị cấm trong mọi nền văn hóa nhân loại – và rất ít trường hợp ngoại lệ. Cái nhìn thoáng qua về ý tưởng quan hệ t.ình d.ục với anh chị em ruột, với cha mẹ hoặc với con cái là một điều đáng sợ – gần như không thể tưởng tượng được – đối với hầu hết mọi người. Theo báo cáo từ Psychology Today, nhà tâm lý học Jonathan Haidt nhận thấy rằng hầu hết mọi người đều chùn bước trước viễn cảnh quan hệ t.ình d.ục giữa anh chị em, ngay cả trong những tình huống tưởng tượng không thể mang thai.

Tại sao các sinh vật tránh g.iao p.hối cận huyết?

Nhìn chung, quan hệ huyết thống có tác động rất xấu đến dân số hoặc con cháu trong hôn nhân. 3 tác động tiêu cực và hậu quả xấu có nguy cơ cao xuất hiện ở trẻ như sau:

1. Con cái do g.iao p.hối cận huyết sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng

Thiếu sự biến đổi trong DNA có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của trẻ, bao gồm tăng cơ hội mắc các bệnh di truyền hiếm gặp – bệnh bạch tạng, xơ nang, bệnh m.áu khó đông, v.v.

Các tác động khác của hôn nhân cận huyết bao gồm gia tăng vô sinh (ở cha mẹ và con cái), dị tật bẩm sinh như bất đối xứng trên khuôn mặt, sứt môi hoặc thấp còi khi trưởng thành, gây ra các vấn đề về tim, một số loại ung thư, nhẹ cân, tốc độ tăng trưởng chậm và t.ử v.ong ở trẻ sơ sinh. Một nghiên cứu cho thấy 40% t.rẻ e.m cận huyết giữa các cá thể cấp một (gia đình hạt nhân) được sinh ra với các rối loạn lặn NST thường, dị tật thể chất bẩm sinh hoặc suy giảm trí tuệ trầm trọng.

2. Con cái do g.iao p.hối cận huyết sẽ di truyền bệnh giống nhau

Đối với quan hệ cận huyết, nguy cơ cả hai người đều mang gen khiếm khuyết là rất cao. Mỗi gia đình có khả năng có gen bệnh riêng (chẳng hạn như bệnh tiểu đường), và g.iao p.hối cận huyết là cơ hội để hai người mang gen khiếm khuyết truyền hai bản sao của gen khiếm khuyết cho con cái của họ. Cuối cùng, con cái của họ có thể phát triển bệnh.

3. Thiếu sự biến đổi DNA, hệ thống cơ thể suy yếu

Khi bạn tham gia vào mối quan hệ cận huyết và có con từ mối quan hệ đó, con cái của bạn sẽ có một chuỗi DNA bất biến. Điều này có nghĩa là t.rẻ e.m được sinh ra từ mối quan hệ l.oạn l.uân có một số lượng nhỏ các loại alen MHC (Phức hợp tương thích mô chính). Việc số lượng alen MHC bị giới hạn sẽ khiến cơ thể khó phát hiện ra nhiều loại vật chất lạ khác nhau, do đó cá thể sẽ nhanh chóng ốm hơn vì hệ thống miễn dịch của cơ thể không thể hoạt động tối ưu để chống lại các loại bệnh tật. Trẻ sẽ dễ nhiễm bệnh và lâu hồi phục hơn trẻ khác.

Mẹ ruột lên tiếng tin Diễm My có con với ông Lê Tùng Vân

Bà mẹ này đã đưa ra những giả thuyết liên quan đến việc mình lên chức bà ngoại.

me ruot len tieng tin diem my co con voi ong le tung van a98 6254064

Mới đây, thông tin ông Lê Tùng Vân có quan hệ huyết thống với một số chú tiểu ở “Tịnh thất Bồng Lai” (nay là Thiền am bên bờ vũ trụ) đã nhận về sự quan tâm lớn.

Đến đây, một số người tò mò về danh tính của mẹ những đ.ứa t.rẻ. Đặc biệt, còn xuất hiện tin đồn cho rằng cô gái tên Diễm My (từng đến “Tịnh thất” tu tập) đã sinh con tại đây.

Trong khi dân mạng còn đang hoang mang về độ xác thực của thông tin, mới đây bà Tuyết Mai – mẹ ruột của Diễm My đã lên tiếng về sự việc trong một livestream.

“Nếu phát hiện ra đ.ứa b.é nào ở Tịnh thất Bồng Lai là con của Diễm My thì tôi vẫn chấp nhận, đón nhận đứa cháu đó và nuôi cháu bé đó. Tôi chấp nhận sự thật, vì nó là cháu mình”, bà Tuyết Mai cho hay.

Đặc biệt, khi có giả thuyết cho rằng nếu người cháu đó là con của ông Lê Tùng Vân và Diễm My, bà Mai cho hay sẽ rất đau lòng, không biết tính ra sao.

“Tôi rất sợ và cầu mong chuyện đó không xảy ra”, bà Mai nói thêm.

Hiện phát biểu này của vị phụ huynh đang gây xôn xao dân mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *