Lần đầu tiên Hải Dương ghi nhận trên 1.200 ca mắc trong ngày

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần, tỉnh Hải Dương ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng, riêng hôm nay địa phương này đạt kỷ lục mới khi lần đầu tiên có trên 1.200 bệnh nhân trong ngày.

Thời quan gần đây, tình hình dịch COVID-19 ở Hải Dương có chiều hướng phức tạp khi số ca mắc gia tăng, đặc biệt là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Riêng hôm qua, địa phương này ghi nhận 845 trường hợp bệnh nhân mắc mới và đến hôm nay lần đầu tiên Hải Dương có số ca mắc vượt qua mốc 1.000 bệnh nhân.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, hôm nay (8/2), trên địa bàn ghi nhận 1.245 bệnh nhân mắc COVID-19 mới ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố. Đây cũng là lần đầu tiên từ khi dịch xuất hiện tại Việt Nam, Hải Dương có số ca mắc đạt kỷ lục trong 1 ngày.

Trong số những bệnh nhân hôm nay, có 704 trường hợp là F1, 220 ca ho sốt cộng đồng, 274 trường hợp sàng lọc cộng đồng, 4 bệnh nhân sàng lọc tại bệnh viện, 43 trường hợp về từ các tỉnh khác.

Lần đầu tiên Hải Dương ghi nhận trên 1.200 ca mắc trong ngày - Hình 1

Lần đầu tiên, Hải Dương ghi nhận số ca mắc trên 1.000 bệnh nhân/ngày. Ảnh: Đ.Tùy

Đáng chú ý, trong ngày có 3 huyện, 1 thị xã và 1 thành phố ghi nhận trên 100 ca mắc. Cụ thể: Thị xã Kinh Môn 205, huyện Kim Thành 190, TP. Hải Dương 164, huyện Ninh Giang 126 và huyện Bình Giang 103. Riêng huyện Cẩm Giàng là đơn vị có số bệnh nhân mắc COVID-19 ít nhất khi trong ngày chỉ phát sinh thêm 15 trường hợp. Ngoài ra, trên địa bàn Hải Dương tiếp tục xuất hiện nhiều ổ dịch mới.

Cũng theo ngành Y tế Hải Dương, hôm nay trên địa bàn tiếp tục ghi nhận 1 ca bệnh mắc COVID-19 t.ử v.ong. Trường hợp này là một cụ bà 90 t.uổi, trú tại huyện Cẩm Giàng.

Bệnh nhân là người già yếu, có t.iền sử đái tháo đường tuýp 2, chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào 25/1 thông qua sàng lọc ho sốt cộng đồng và điều trị tại nhà. Ngày 3/2 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Hải Dương điều trị, đến chiều tối qua ca bệnh t.ử v.ong.

Như vậy đến ngày hôm nay (8/2), tại Hải Dương có 26 bệnh nhân mắc COVID-19 t.ử v.ong ở các huyện: Bình Giang (4), Nam Sách (1) Gia Lộc (3), Thanh Miện (3), Kim Thành (3), Thanh Hà (2), Tứ Kỳ (1), Cẩm Giàng (1), thị xã Kinh Môn (1), TP. Chí Linh (3) và TP. Hải Dương (3).

Hải Dương thêm 181 ca mắc mới, Quảng Ninh lo lắng dịch lây sang học sinh

Những ngày qua, tại Hải Dương và Quảng Ninh liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, Hải Dương có 2 bệnh nhân t.ử v.ong, còn Quảng Ninh dịch có xu hướng lây lan cho t.rẻ e.m ở trường mầm non, tiểu học.

Tại Quảng Ninh, hôm nay có thêm 343 ca mắc mới ở: TP. Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái, huyện Vân Đồn và thị xã Quảng Yên. Trong đó, 34 trường hợp đã quản lý, cách ly và 309 ca phát hiện tại cộng đồng. Đáng chú ý, tại thị xã Quảng Yên, thị xã Đông Triều và TP. Hạ Long có số ca mắc nhiều nhất trong ngày.

Đối với thị xã Quảng Yên có 71 ca bệnh trong ngày, gồm 12 trường hợp là F1 và xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Riêng 59 ca còn lại được phát hiện tại cộng đồng là học sinh tiểu học, công nhân.

Tại thị xã Đông Triều hôm nay cũng ghi nhận 68 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó 2 ca là công nhân công ty Sao Vàng Uông Bí và công ty Nhiệt điện Đông Triều. Cùng với đó, địa phương này còn có 66 bệnh nhân được phát hiện thông qua test nhanh và xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Hải Dương thêm 181 ca mắc mới, Quảng Ninh lo lắng dịch lây sang học sinh - Hình 1

Dịch COVID-19 ở Quảng Ninh có xu hướng lây lan sang t.rẻ e.m tại các trường học, nhất là trường mầm non, tiểu học ở Hạ Long, Cẩm Phả.

Cũng theo ngành Y tế Quảng Ninh, hiện nay số ca bệnh mắc mới được ghi nhận trong cộng đồng cao ở các công ty, doanh nghiệp, trường học và công trình xây dựng trên địa bàn. Đáng chú ý xu hướng dịch đang lây lan sang cho đối tượng là t.rẻ e.m ở các trường học, nhất là trường mầm non, tiểu học tại TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả.

Riêng tại thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên tiếp tục ghi nhận ca mắc cao trong cộng đồng liên quan các trường hợp là công nhân đi làm ngoài tỉnh và tại các khu công nghiệp.

Trước thực trạng trên, tỉnh Quảng Ninh khuyến khích người dân chủ động thực hiện test nhanh để phát hiện sớm. Đối với học sinh chưa đến t.uổi tiêm phòng, các trường học quản lý, lập danh sách và xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho nhóm nguy cơ là các học sinh có các hoạt động ngoại khóa, học thêm, đi nhiều nơi, học nhiều chỗ sau giờ ở trường.

Tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân cân nhắc sử dụng các dịch vụ và các hoạt động có nguy cơ cao lây nhiễm cao như: đám cưới, liên hoan, quán nước, các đám hiếu, hạn chế tối đa việc tổ chức ăn uống, tiếp khách… Người dân thực hiện tốt 5K và thực hiện tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine cần thiết.

Còn tại Hải Dương, ngày hôm nay ghi nhận 181 ca mắc mới ở 9 huyện, 1 thị xã và 2 thành phố. Trong đó, 130 trường hợp F1, 13 bệnh nhân ho sốt cộng đồng, 17 trường hợp sàng lọc cộng đồng, 3 trường hợp sàng lọc bệnh viện và 18 trường hợp về từ các tỉnh khác.

Đáng chú ý tại huyện Kim Thành, TP. Hải Dương, TP. Chí Linh, huyện Cẩm Giàng là những địa phương có số bệnh nhân mắc nhiều nhất trong ngày và hôm nay có thêm 181 bệnh nhân được điều trị khỏi xuất viện về nhà tiếp tục cách ly.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *