Thiết kế sân vườn cho nhà phố, biệt thự

Sân vườn không chỉ tạo một cảnh quan đẹp, ấn tượng cho ngôi nhà mà còn mang đến một không gian xanh tươi, mát mẻ, lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn hay vui chơi cùng gia đình sau một ngày mệt nhoài bên ngoài.

48 d452

Thiết kế sân vườn ngày nay có nhiều phong cách khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích, điều kiện tài chính cũng như tổng thể kiến trúc ngôi nhà mà bạn chọn một phong cách phù hợp.

Đối với nhà phố, biệt thự thì phong cách mang sắc thái Á Đông, đơn giản mà gần gũi với tự nhiên thường được nhiều người lựa chọn. Chúng tôi xin gợi ý đến bạn đọc 3 phong cách có thể áp dụng cho nhà phố, biệt thự sau đây.

1. Phong cách thiết kế vườn đá (vườn khô)

Lối thiết kế này chủ yếu sử dụng các loại đá tự nhiên kết hợp với cây xanh, bụi trúc và dây leo. Bề mặt sân vườn sẽ được trải một lớp đá sỏi tự nhiên, sau đó sắp xếp những tảng đó to hơn nhô lên khỏi bề mặt sỏi này, tựa như một hòn non bộ trên cạn. Để tăng thêm tính tự nhiên, hãy thả một ít dây leo như trầu bà, tơ hồng… và trồng một vài bụi trúc nhỏ bên cạnh tảng đá.

10 66bd
Phong cách thiết kế vườn khô chủ yếu sử dụng các loại đá tự nhiên

Thiết kế vườn khô khá đơn giản, dễ thực hiện và ít tốn kém. Hơn nữa, bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để bảo dưỡng, chăm sóc mà vẫn đảm bảo sở hữu một khu vườn xinh xắn, ấn tượng quanh năm.

2. Phong cách thiết kế vườn nước

Khác với phong cách thiết kế vườn khô, vườn nước tập trung chủ yếu ở các yếu tố nước tạo nên những ao, hồ, sông, suối hay thác nước, mang đến một khu vườn sống động với dòng chảy và âm thanh róc rách của nước.

Khu vườn này không chỉ tạo nên sự tươi tắn, sinh động mà trong phong thủy, nước còn tượng trưng cho sự thịnh vượng. Sự kết hợp của nước và đá phản ánh một hình ảnh đặc trưng của thiên nhiên là sơn – thủy, khiến ngôi nhà thêm đặc sắc.

66 f293
Vườn nước

Phong cách thiết kế vườn nước đòi hỏi chi phí cao cũng như có am hiểu nhất định về phong thủy, kỹ thuật sử dụng và bảo quản các chi tiết trang trí.

3. Phong cách thiết kế sân vườn tự nhiên

Phong cách  này thiên về việc sử dụng cỏ để tạo nên những thảm cỏ, bụi cây mộc mạc, gần gũi. Bạn có thể tạo một thảm cỏ xanh mát, tại góc vườn có thể trồng những bui hoa nhỏ, thấp nhưng lung linh nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn cho khu vườn. Thêm vào đó, một chiếc ghế, xích đu để tăng thêm tính tiện ích. 

70 2cec
Khu vườn thiết kế tự nhiên không tốn nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo mang
 đến một khu vườn đẹp và tiện dụng như  ý

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *