9 lời khuyên để ngăn ngừa điều đáng sợ nhất khi đi du lịch

Có tới một nửa số du khách bị tình trạng này khi đi du lịch: tiêu chảy.

Đây là căn bệnh phổ biến nhất xảy ra trong khi đi du lịch, khoảng 10 triệu người mỗi năm trên toàn thế giới bị tình trạng này, theo trang web y tế Verywellhealth (Mỹ).

Loại vi khuẩn phổ biến nhất gây tiêu chảy ở khách du lịch là Escherichia coli gây nhiễm độc ruột.

Điểm đến của khách du lịch là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với tình trạng này.

9 lời khuyên để ngăn ngừa điều đáng sợ nhất khi đi du lịch - Hình 1

Đi du lịch dịp lễ tết. Ảnh SHUTTERSTOCK

Người bị ức chế miễn dịch, người mắc bệnh tiểu đường, bị bệnh viêm ruột, có nhiều khả năng bị tiêu chảy trong khi đi du lịch.

Nên làm gì nếu gặp tình trạng này khi đi du lịch?

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là bù nước bằng đường uống.

Trường hợp nghiêm trọng, có thể cần uống thuốc kháng sinh. Tốt nhất bạn nên trao đổi với bác sĩ về những trường hợp này và có một ít thuốc phòng ngừa mang theo bên mình.

Phòng ngừa bằng cách nào?

Có thể giảm nguy cơ bằng cách tuân theo một số quy tắc cơ bản.

1. Chỉ uống nước đóng chai: Tất nhiên phải là nước đóng chai có uy tín, an toàn. Tránh sử dụng nước máy và các sản phẩm từ sữa, nếu bạn không hợp với sữa. Pha trà và cà phê bằng nước đun sôi hoặc nước đóng chai.

9 lời khuyên để ngăn ngừa điều đáng sợ nhất khi đi du lịch - Hình 2

Chỉ uống nước đóng chai, thường là an toàn. Ảnh SHUTTERSTOCK

Đồ uống có cồn nói chung là an toàn, nhưng chỉ nên uống ít thôi, cũng nên cẩn thận để đảm bảo không sử dụng đá viên làm từ nước máy ở những khu vực có nguy cơ.

2. Nên dùng nước đóng chai để đ.ánh răng.

3. Hết sức cẩn thận khi dùng nước máy để rửa rau sống và trái cây.

4. Cố gắng ăn các loại trái cây có vỏ như chuối, cam…

5. Mua thực phẩm từ hàng rong ở một số khu vực có thể gây nguy cơ n.hiễm t.rùng.

6. Tránh ăn thịt hoặc hải sản nấu chưa chín.

7. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo không sử dụng thuốc kháng sinh dự phòng.

8. Chọn thức ăn và đồ uống cẩn thận: Chỉ ăn thức ăn được nấu chín và dùng nóng. Chỉ ăn trái cây và rau sống đã được rửa bằng nước sạch hoặc gọt vỏ.

9. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước: Đặc biệt là sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn. Có thể sử dụng nước sát khuẩn tay có cồn. Tránh đưa tay lên miệng, theo trang web y tế Verywellhealth.

Sắp kết thúc hành trình “drama” ở xứ sở Cờ hoa, Khoa Pug hé lộ sắp ghé thăm đất nước được mệnh danh “bí ẩn nhất thế giới”

Trên vlog mới đây của mình, Khoa Pug đã tiết lộ chuyện sắp rời khỏi nước Mỹ để đến nơi khác du lịch.

Sắp kết thúc hành trình drama ở xứ sở Cờ hoa, Khoa Pug hé lộ sắp ghé thăm đất nước được mệnh danh bí ẩn nhất thế giới - Hình 1

Sau gần một năm “hít hà” drama tại Mỹ, Khoa Pug gần đây đã chăm chỉ trở lại làm một travel blogger “đúng nghĩa như trước đây”. Nghĩa là thay vì làm các video khoe tài sản, đi mua máy bay hay khoe đi chơi, mua kim cương thời còn chơi với Johnny Đặng hay Vương Phạm, Khoa Pug và camera man của mình tập trung quay vlog trải nghiệm – thăm thú nước Mỹ.

Trong video mới nhất được Khoa Pug đăng tải lên YouTube, nam YouTuber nổi tiếng “thị phi” đã tiết lộ chuyện sắp rời khỏi Mỹ và mọi người có thể yêu cầu anh đi du lịch ở đâu nếu muốn. Trong đó, Khoa Pug đã đưa ra 1 gợi ý về đất nước “bí ẩn nhất thế giới”.

Sắp kết thúc hành trình drama ở xứ sở Cờ hoa, Khoa Pug hé lộ sắp ghé thăm đất nước được mệnh danh bí ẩn nhất thế giới - Hình 2

Khoa Pug ở video mới nhất

Theo đó, Khoa Pug đã đi qua hầu hết các bang ở nước Mỹ và có thể điểm dừng chân cuối cùng của anh đó là cực nam của nước Mỹ – Key West. Theo Khoa Pug kể thì tới thời điểm hiện tại, anh đã đi được 49 bang của Mỹ, đông tây nam bắc đều đã đặt chân qua. Chỉ có mỗi Hawaii là chưa tham quan. Vậy nên trong vlog mới nhất của mình, Khoa Pug đã hé lộ sương sương về dự định kết thúc hành trình “drama” của mình tại Mỹ. Anh tiết lộ:

Các bạn để lại bình luận đi mình sẽ qua Cuba, còn nếu muốn đi Triều Tiên thì cũng được luôn. Mình sẽ đi các nước mà mọi người thấy nó khó khăn hay bí hiểm nha.

Sắp kết thúc hành trình drama ở xứ sở Cờ hoa, Khoa Pug hé lộ sắp ghé thăm đất nước được mệnh danh bí ẩn nhất thế giới - Hình 3

Khoa Pug tiết lộ sẽ đi Cuba và Triều Tiên

Được biết Triều Tiên từ lâu đã được biết đến là một trong những quốc gia bí ẩn nhất trên thế giới. Theo Wikipedia, từ “Triều Tiên” có nghĩa là “(Xứ) Buổi sáng tươi đẹp”. Dù bí ẩn là vậy nhưng trên thực tế, du khách vẫn có thể đi du lịch Triều Tiên. Một vài hình ảnh về đất nước bí ẩn này bạn nên biết:

Sắp kết thúc hành trình drama ở xứ sở Cờ hoa, Khoa Pug hé lộ sắp ghé thăm đất nước được mệnh danh bí ẩn nhất thế giới - Hình 4

Sắp kết thúc hành trình drama ở xứ sở Cờ hoa, Khoa Pug hé lộ sắp ghé thăm đất nước được mệnh danh bí ẩn nhất thế giới - Hình 5

Sắp kết thúc hành trình drama ở xứ sở Cờ hoa, Khoa Pug hé lộ sắp ghé thăm đất nước được mệnh danh bí ẩn nhất thế giới - Hình 6

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *