Cái kết viên mãn cho cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình 7 năm “tìm con”

Cuối cùng thì giấc mơ về “hoàng tử bé” đã trở thành hiện thực với vợ chồng anh Phong, chị Biên sau hành trình 7 năm tìm con với biết bao vất vả, đắng cay.

Giấc mơ về “những em bé lớn trên lưng mẹ”

Mai Châu, Hòa Bình một ngày giữa tháng 12, khói đồng thơm lừng mùi rạ cháy, thóc đầy bồ, ngô đầy kho, nhà nhà no ấm. Trong khung cảnh yên bình ấy, tiếng khóc trẻ thơ “oa oa” cất lên như một thanh âm trong trẻo, hạnh phúc. Năm nay, trong căn nhà nhỏ của vợ chồng anh Nguyễn Đức Phong và chị Nguyễn Thị Biên, dường như xuân đã về sớm hơn.

Đã 7 năm rồi! thật khó diễn tả thành lời cảm xúc của vợ chồng tôi lúc này. 34 t.uổi, cuối cùng chúng tôi cũng đã được đón con đầu lòng, xúc động vô cùng” – Anh Đức Phong nghẹn ngào thốt lên.

Cái kết viên mãn cho cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình 7 năm tìm con - Hình 1

Niềm hạnh phúc đón con đầu lòng của vợ chồng anh Phong chị Biên

Anh kể, hai vợ chồng anh cưới nhau năm 2014, đến nay là tròn 7 năm. Từ khi yêu nhau đến lúc về chung một nhà, cũng như bao cặp vợ chồng khác, anh chị hằng mong về một ngôi nhà và những đ.ứa t.rẻ. Kết hôn và sinh con, đó dường như là điều tự nhiên nhất thế nhưng càng mong mỏi bao nhiêu thì anh Phong chị Biên lại thất vọng bấy nhiêu. Lý do là bởi vì anh chị dù không dùng biện pháp tránh thai nào thế nhưng vẫn không thể hoài thai.

Năm này qua năm khác, anh Phong đưa vợ lặn lội đến nhiều nơi thăm khám nhưng tin con vẫn bặt vô âm tín. Khó có thể kể hết những khó khăn mà anh chị đã phải trải qua suốt 7 năm ấy.

Chị Biên nhớ lại: ” Hai vợ chồng mong con lắm. Khổ nỗi là chu kỳ k.inh n.guyệt của mình vốn đã thất thường, đôi khi kéo dài tới vài ba tháng cộng thêm sức ép muộn con khiến mình oải vô cùng. Canh trứng đủ kiểu nhưng vẫn không có kết quả. Cứ nghe ở đâu có người mách thầy hay thuốc tốt là lại tìm đến. Cũng có uống nhiều loại thuốc cả tây cả ta mà vẫn không có con… Thậm chí, mình từng làm IUI hai lần nhưng đều thất bại“.

Mặt trời của “Bắp” thì nằm trên đồi, mặt trời của mẹ em nằm trên lưng

Năm 2020, qua bạn bè giới thiệu, anh chị tìm đến Trung tâm IVF Hồng Ngọc thăm khám. Qua kiểm tra, các bác sĩ Hồng Ngọc phát hiện chị Biên bị buồng trứng đa nang nặng, xét nghiệm AMH ở mức rất cao và có nguy cơ mắc hội chứng quá kích buồng trứng gây khó khăn trong quá trình mong con.

Bác sĩ Nguyễn Bình Dương, người trực tiếp thăm khám và điều trị ca bệnh cho biết: ” AMH là một hormone được tiết trực tiếp bởi các tế bào hạt của nang noãn buồng trứng. Xét nghiệm AMH được thực hiện trước khi kích trứng cho phép đ.ánh giá khả năng dự trữ buồng trứng ở phụ nữ độ t.uổi sinh sản. Trường hợp của bệnh nhân Biên , n ng độ AMH cao đến 16 ng/ml là một biểu hiện đặc trưng của buồng trứng đa nang. Đây là nguyên nhân chính làm giảm khả năng sinh sản gây hiếm muộn. Sau khi thăm khám và xác định được tình trạng của bệnh nhân, chúng tôi lên phác đồ điều trị cụ thể. Bệnh nhân được kích trứng 2 lần. Kết quả chọc trứng thu được 30 quả có chất lượng rất tốt“.

Cái kết viên mãn cho cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình 7 năm tìm con - Hình 2

Ảnh: Hình ảnh siêu âm của chị Nguyễn Thị Biên

Bác sĩ Bình Dương cũng cho biết thêm, bệnh nhân cũng có nguy cơ mắc hội chứng quá kích buồng trứng khi kích trứng. Điều này rất dễ dẫn đến những ảnh hưởng cho sức khỏe và có thể phải hủy chu kỳ bất cứ lúc nào. Mặt khác, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên trường hợp của chị Biên phải hoãn chuyển phôi. Phải đến 1 năm sau tức là đầu năm 2021 thì các bác sĩ mới tiến hành và đã thành công ở lần chuyển phôi thứ 2. Mẹ và em bé được theo dõi định kỳ trong suốt quá trình mang thai.

Chị Biên xúc động kể: ” Phải nói là vô cùng căng thẳng và lo lắng. Lo em bé có khỏe mạnh hay không, lo cả sức khỏe của bản thân mình nữa. Bởi vì hai vợ chồng mình ở xa, từ Mai Châu về Hà Nội gần 150 cây, mỗi lần đi lại cũng vất vả. Thế nhưng, hai vợ chồng vẫn động viên nhau cố gắng. Hơn nữa, cũng tin tưởng vào các bác sĩ IVF ở Hồng Ngọc cho nên dù khó khăn thì cũng cố gắng lạc quan và hy vọng“.

Trời không phụ lòng người, sau 39 tuần, chị Hòa hạ sinh một “hoàng tử bé” nặng 3,5kg. Chị gọi bé là “Bắp” với mong muốn con lớn lên khỏe mạnh, mập mạp như trái bắp trên nương, dù đất đai cằn cỗi, uống gió nằm sương vẫn kiên cường trưởng thành.

Cái kết viên mãn cho cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình 7 năm tìm con - Hình 3

Bé Bắp chào đời mạnh khỏe, ấm áp trong vòng tay mẹ

Trong niềm phấn khởi khó nói thành lời, chị Biên rưng rưng nước mắt: ” Chân thành cảm ơn các bác sĩ IVF Hồng Ngọc đã giúp vợ chồng mình đạt được niềm mong mỏi bấy lâu nay. Mong con bao tháng ngày, đến lúc này chính thức được làm mẹ không biết diễn tả cảm giác thế nào. Đến cả chồng mình lúc chưa được gặp con, nghe tin thôi đã xúc động lắm“.

Cái kết viên mãn cho cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình 7 năm tìm con - Hình 4

Bác sĩ Bình Dương đón tay em bé Bắp

Niềm vui của vợ chồng chị Biên anh Phong là niềm vui lớn của gia đình, của các bác sĩ IVF Hồng Ngọc. Lại có thêm một sinh linh bé bỏng chào đời trên đôi tay của các bác sĩ Hồng Ngọc. Tết đến, hoa nở, mùa xuân năm nay dường như về sớm hơn. Ở một nơi nào đó giữa Mai Châu thơm nếp xôi, có tiếng ru à ơi khe khẽ giữa núi rừng: ” Mặt trời của “Bắp” thì nằm trên đồi, mặt trời của mẹ em nằm trên lưng“.

Thấy bạn trai tỏ thái độ lửng lơ với cái thai 4 tháng, tôi đành gửi ‘tối hậu thư’ cho anh

Khi báo tin có thai tôi cứ nghĩ bạn trai sẽ sung sướng, hạnh phúc đòi làm đám cưới ngay nhưng phản ứng của anh lại khiến cho tôi thất vọng tột độ.

Chúng tôi yêu nhau được hơn hai năm rồi. Tôi đã từng nghĩ rằng tình yêu của chúng tôi là định mệnh khi chúng tôi gặp nhau trong lúc cả hai đều thất tình. Chúng tôi làm bạn rồi thành người yêu, trải qua cả ngọt ngào lẫn đắng cay, trắc trở, cuối cùng vẫn lựa chọn ở bên nhau.

Đều là người đã trưởng thành, va chạm xã hội nhiều, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau nên tư tưởng của chúng tôi có phần thoải mái trong chuyện kết hôn, sinh con. Vì vậy chúng tôi dọn về sống thử với nhau trước khi kết hôn cách đây 1 năm.

Sau lần quên uống thuốc tránh thai thì tôi phát hiện mình mang bầu. Điều đó không làm tôi bị sốc, trái lại tôi hạnh phúc với thiên chức được làm mẹ, được dõi theo một sinh linh đang lớn dần trong bụng.

Hôm ấy tôi cố tình nấu một bữa tối thịnh soạn và nhắn bạn trai về sớm để thông báo với anh tin mừng này.

Thế nhưng, Kiên – người yêu tôi tỏ một thái độ khiến tôi hụt hẫng vô cùng. Tôi cứ nghĩ anh sẽ mừng lắm vì trước đó có lần chính anh còn thủ thỉ với tôi mong ước sớm có có con để được làm bố. Vậy mà sau khi tôi thông báo thử que thử thai lên hai vạch thì anh bần thần, ngẩn ngơ sau đó kiếm cớ bận để ra khỏi nhà ngay.

Sau đó, anh nói sẽ không quay về căn nhà chúng tôi cùng thuê một thời gian để suy nghĩ nghiêm túc về chuyện của chúng tôi. Đọc tin nhắn của Kiên tôi chỉ nhếch mép cười mà không trả lời lại.

Thấy bạn trai tỏ thái độ lửng lơ với cái thai 4 tháng, tôi đành gửi tối hậu thư cho anh - Hình 1

Ảnh minh họa

Hai ngày sau anh về nhà và thuyết phục tôi bỏ cái thai vì anh đang tập trung để lên chức trưởng phòng, không thể kết hôn ngay.

Tôi tức giận, xong lại sợ viễn cảnh bị anh bỏ rơi tôi sẽ phải đối diện với gia đình, bạn bè thế nào…. Tôi nài nỉ anh hãy thương lấy đứa nhỏ tội nghiệp. Có lẽ thấy tôi quá đau lòng, anh bảo sẽ về thưa chuyện với bố mẹ để làm đám cưới.

Thế nhưng, hơn 2 tháng trôi qua, cái thai trong bụng tôi đã được 4 tháng mà anh vẫn không chịu dắt tôi về ra mắt cũng như nói về kế hoạch tổ chức hôn lễ. Tôi liên tục thúc giục nhưng anh vẫn thoái thác với những lý do như bận dự án, bận đi công tác….

Mệt mỏi vì chờ đợi và cũng nhìn thấy sự vô trách nhiệm của Kiên với cái thai đang lớn dần trong bụng, tôi quyết định tìm đến dịch vụ tổ chức đám cưới giả. Họ sẽ tìm cho tôi một chú rể, bố mẹ chồng và cả phái đoàn nhà trai đến nhà tôi xin cưới và đón dâu đúng theo tục lệ ở quê tôi.

Tôi làm điều này là để bố mẹ không phải xấu hổ vì tôi, rồi sau đó tôi sẽ tìm một lúc nào đó nói hết sự thật.

Sau khi chi t.iền cho nhóm người làm đám cưới giả, tôi lặng lẽ về nhà dọn dẹp hết đồ đạc và ra khỏi căn nhà đang ở cùng Kiên. Trước khi đi, tôi để lại tờ giấy nhắn rằng kể từ giờ phút này đứa nhỏ sẽ là con của riêng tôi, sẽ mang họ của tôi, ngày anh lên chức trưởng phòng cả thế giới sẽ biết anh là thằng đàn ông tồi tệ thế nào…. Tôi cũng chặn mọi liên lạc với Kiên.

Nhận được tối hậu thư của tôi, Kiên chạy khắp nơi tìm tôi nhưng không thấy. Hết cách, anh tìm về quê tôi rồi gặp tôi và nói hãy tha thứ cho anh, từ nay anh hứa sẽ yêu thương và chăm lo cho mẹ con tôi. Còn về chuyện đám cưới, anh xin tôi hãy dừng đám cưới giả, anh hứa sẽ cho tôi một đám cưới đàng hoàng.

Tôi có nên tin lời người đàn ông này thêm lần nữa không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *