Chuyên gia: Không nên quá lo lắng về di chứng hậu COVID-19 ở t.rẻ e.m

Theo BS. Trần Quốc Khánh, BV Việt Đức, không nên quá lo lắng về di chứng hậu COVID-19 ở t.rẻ e.m vì tỷ lệ cực thấp và trẻ sẽ trở lại bình thường từ 3-6 tháng không có dấu vết gì.

Điều quan trọng là giữ vững tâm lý, tinh thần lạc quan cho trẻ để tránh tổn thương về tâm lý sau này.

Trước tình hình số ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh, bác sĩ Trần Quốc Khánh, BV Việt Đức đã có những buổi livestream để đồng hành cùng các F0 nói riêng và tất cả những người quan tâm đến sức khỏe nói chung. Trong livestream ngày 24/2, BS. Khánh đã chia sẻ một vấn đề liên quan đến COVID-19 ở t.rẻ e.m đang rất được các bậc cha mẹ quan tâm.

Nhiều t.rẻ e.m có triệu chứng nhiễm COVID-19, có cần test ngay không?

Nếu các cháu có triệu chứng, test được thì tốt, còn nếu chưa thể test thì vẫn cần chăm sóc và cách ly xem như con là F0 vì đây là giai đoạn nhạy cảm. Mẹ hoặc bố vẫn cần đeo khẩu trang để chăm sóc con.

Nếu cháu sốt, sụt sịt, tốt nhất là vẫn test, bằng ngoáy mũi hoặc nước bọt.

Chuyên gia: Không nên quá lo lắng về di chứng hậu COVID-19 ở t.rẻ e.m - Hình 1

Cần giữ cho trẻ tâm lý vui vẻ, lạc quan để mau hồi phục. (Ảnh minh họa)

Hội chứng viêm đa hệ thống hậu COVID-19 (MIS-C) ở t.rẻ e.m, cha mẹ có cần lo lắng quá không?

Đây là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên bác sĩ Trần Quốc Khánh cho rằng điều này không đáng lo vì những lý do dưới đây:

– Theo các bác sĩ nhi khoa ở Mỹ báo cáo, tỷ lệ mắc MIS-C cực kỳ thấp (3000 trẻ mới có 1 trẻ).

– Biểu hiện thường từ 4-6 tuần sau khi đã khỏi COVID-19.

– Biểu hiện viêm đa hệ thống là viêm ở nhiều hệ thống, ví dụ, ở da (nốt sần, xuất huyết, ngứa…), đường tiêu hóa (nôn, tiêu chảy), tim mạch (viêm cơ tim…). Tuy nhiên, trong các tổn thương đó thì tổn thương ở tim được ghi nhận nhiều.

– Trẻ sẽ trở lại bình thường từ 3-6 tháng và không có dấu vết gì.

– Khả năng tự chữa lành của trẻ cao, do đó sẽ không có quá nhiều nguy hiểm.

Vì vậy, cha mẹ không nên quá lo lắng.

Bên cạnh những di chứng hậu COVID-19 phổ biến hiện nay, bác sĩ Khánh nhấn mạnh có một vấn đề cha mẹ cần đặc biệt chú ý đó là hội chứng tự kỷ ám thị.

Theo BS. Khánh, vấn đề này đến từ thói quen lo lắng, sợ hãi của cha mẹ, cho rằng những biểu hiện sau khi đã khỏi bệnh là do di chứng để lại. Việc này khiến đ.ứa t.rẻ bị ám thị và ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung, thậm chí là tương lai sau này.

Để tránh tình trạng này, các gia đình nên hạn chế nói với con những điều tiêu cực. Mọi người nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan và bình tĩnh. Vấn đề tâm lý luôn được đặt lên hàng đầu và quyết định chất lượng điều trị cũng như cuộc sống về sau của chúng ta. Đồng thời, tất cả mọi người vẫn cần đề cao cảnh giác, giữ vững tinh thần để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân một cách tốt nhất.

Hậu COVID- Phục hồi chức năng cho người mắc COVID-19 nhẹ và không triệu chứng

Nhâm Dần 2022, đặt ngay 5 linh vật này trong nhà hút may mắn, tăng phúc khí, tài lộc cho gia chủ

Đặt những linh vật này trong nhà năm Nhâm Dần 2022 mang tới điềm lành, tạo thêm phúc khí, tài lộc cho gia chủ.

Linh Vật là những vật rất được ưa chuộng bởi những người tin vào phong thủy, bởi nó có tác dụng đặc biệt trong việc đem lại niềm vui, tinh thần lạc quan, sức khỏe dồi dào, đồng thời xua đuổi những điều không may mắn trong cuộc sống. Vì vậy cứ đến dịp Tết đến xuân về, nhiều gia đình lại lựa chọn một linh vật phong thủy để trưng bày trong nhà.

Hổ – Linh vật của năm Nhâm Dần

Nhâm Dần 2022, đặt ngay 5 linh vật này trong nhà hút may mắn, tăng phúc khí, tài lộc cho gia chủ - Hình 1

Trong phong thủy, người ta thường nhắc đến Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ (tức là rồng xanh bên trái, hổ bên phải). Trong đó, hổ là một trong những linh vật có sức mạnh to lớn thứ 2 sau rồng và thường gắn liền với rồng như một cặp bổ trợ sức mạnh.

Hổ là hình ảnh đại diện cho sức mạnh, uy quyền, biểu tượng cho sự nghiệp, công danh, học hành và sự thăng tiến trong công việc. Hổ cũng là linh vực để tiếp khi cho cát tinh Lục Bạch, Bát Bạch. Do đó, vật phẩm phong thủy liên quan đến hổ cũng có thể hỗ trợ cho người t.uổi Dần.

Không những thế, tượng hổ cũng là vật phẩm trấn trạch rất tốt trong phong thủy. Hổ phong thủy mạ vàng thuộc hành Kim, mang cát khi vô cùng lớn đến cho chủ nhân.

Thiềm thừ

Nhâm Dần 2022, đặt ngay 5 linh vật này trong nhà hút may mắn, tăng phúc khí, tài lộc cho gia chủ - Hình 2

Hình tượng con cóc vàng ngậm t.iền vốn là linh vật đem lại t.iền tài và may mắn cho gia chủ. Người Việt rất chuộc đặt Thiềm Thừ trong nhà bởi:

Cóc Thiềm Thừ là linh vật phun ra của cải. Theo truyền thuyết, linh vật này xuất hiện ở gần nhà ai sẽ đem lại phú quý, giàu có.

Thiềm Thừ mang trên đầu hình tượng Lưỡng Nghi, có ý nghĩa bảo vệ. Do đó, đặt vật phẩm này trong nhà còn giúp mang lại sự bình yên, thuận lợi cho các thành viên.

Trên lưng Cóc ngậm t.iền có hình chòm sao Đại Hùng. Đây là chòm sao mang hình ảnh một con gấu lớn có sức mạnh và tinh thần mạnh mẽ.

Thiềm Thừ có khả năng hóa giải sát khí từ những kẻ tiểu nhân. Ngoài ra, nó còn ngăn cản những điều xui xẻo, tránh sự thất thoát về t.iền bạc.

Như vậy, đây là linh vật có sức mạnh lớn, mang lại cả t.iền bạc và sự bảo vệ cho gia chủ. Do đó, Thiềm Thừ được lựa chọn để đặt ở vị trí quan trọng, đặc biệt là với những người làm kinh doanh.

Tỳ hưu

Nhâm Dần 2022, đặt ngay 5 linh vật này trong nhà hút may mắn, tăng phúc khí, tài lộc cho gia chủ - Hình 3

Tỳ hưu cũng là một vật phẩm mang tài lộc đến nhà. Tùy theo màu sắc, mỗi loại Tỳ hưu lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Ví dụ như Tỳ hưu màu đen mang tài lộc đến; Tỳ hưu màu trắng giúp bảo vệ sức khỏe; Tỳ hưu màu xanh mang may mắn cho đường công danh; màu hồng hoặc màu tím giúp tăng cường hạnh phúc gia đình.

Gia chủ nên đặt Tỳ hưu ở những hướng tốt trong nhà như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị…

Mèo

Nhâm Dần 2022, đặt ngay 5 linh vật này trong nhà hút may mắn, tăng phúc khí, tài lộc cho gia chủ - Hình 4

Theo phong thủy, Mèo tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, nhiều tài năng, nhiều tham vọng và thành công trong sự nghiệp. Mèo có cách di chuyển mềm dẻo, kiên nhẫn và biết chờ thời cơ trước khi hành động. Chính vì thế tượng linh vật t.uổi Mão còn được gọi là linh thú cát tường.

Ngoài ra, việc bài trí tượng phong thủy t.uổi Mão mạ vàng còn có tác dụng chiêu nạp Tài Lộc, vì màu vàng tượng trưng cho sự vàng son luôn được sử dụng nhiều nhất, mèo có màu vàng người Trung Hoa còn gọi là Kim Mão (kèm theo biểu tượng của giỏ t.iền, nén vàng…).

Đặc biệt, màu sắc và tư thế giơ tay khác nhau của tượng mèo phong thủy mang ý nghĩa không giống nhau. Nếu con mèo giơ tay trái là con đực, biểu tượng thu hút t.iền tài, an khang thịnh vượng, sự nghiệp phát triển, thích hợp bài trí trong văn phòng. Con mèo giơ tay phải là mèo cái, biểu tượng nạp phúc, gia đình hạnh phúc, an khang.

Cá chép

Nhâm Dần 2022, đặt ngay 5 linh vật này trong nhà hút may mắn, tăng phúc khí, tài lộc cho gia chủ - Hình 5

Theo quan niệm của người phương Đông, cá chép là biểu tượng cho sức khỏe, tài lộc, sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp.

Vì vậy, tượng cá chép là vật phẩm dùng để chiêu tài, tạo may mắn cho gia đình. Dịp Tết, gia chủ có thể đặt tượng cá chép trong nhà để mang lại nhiều điều may mắn, thịnh vượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *