Cứu sản phụ đột ngột ngừng tim sau một phút sổ thai

Sau khi sổ thai c.hết lưu, nữ bệnh nhân ở Sơn La đột ngột tím tái, thở ngáp và ngừng tim.

Chị L.T.N, 18 t.uổi, khỏe mạnh, mang thai lần 1 được 23 tuần, gần đây ở nhà xuất hiện đau bụng, thể trạng mệt mỏi gia đình đưa đến bệnh viện khám và phát hiện thai bị c.hết lưu.

ThS.BS Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng khoa Sản (BVĐK tỉnh Sơn La) cho biết, người bệnh nhập viện vào ngày 13/12 với chẩn đoán thai lưu 23 tuần. Theo dõi sát cuộc chuyển dạ đến 17h40 ngày 14/12 ngay sau khi thai sổ một phút, bệnh nhân xuất hiện tím tái, thở ngáp và ngừng tim.

Kíp trực lập tức cấp cứu cho bệnh nhân tại chỗ đồng thời mời bác sĩ khoa Hồi sức tích cực – Chống độc hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân. Sau 10 phút hồi sức cấp cứu, tim bệnh nhân đ.ập trở lại và chuyển khoa Hồi sức tích cực điều trị tiếp với chẩn đoán ngừng tim, rối loạn tuần hoàn sau đẻ thai lưu 23 tuần, nghi tắc mạch ối.

Cứu sản phụ đột ngột ngừng tim sau một phút sổ thai - Hình 1

Người bệnh trong thời gian theo dõi điều trị tại phòng hồi sức tích cực.

ThS.BS Mè Thị Xuân – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (BVĐK Sơn La) chia sẻ, khi tiếp nhận, bệnh nhân trong tình trạng kích thích vật vã, thở qua bóp bóng nội khí quản, nhịp tim nhanh, có m.áu đỏ tươi chảy qua đường â.m đ.ạo.

Tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh nhân được thở máy, lọc m.áu liên tục (CRRT), duy trì 02 loại thuốc vận mạch, truyền 04 đơn vị m.áu toàn phần, 04 đơn vị khối hồng cầu và 02 đơn vị huyết tương.

Sau 10 ngày điều trị tích cực, hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tỉnh hoàn toàn, dừng lọc m.áu, rút ống nội khí quản, dừng thuốc vận mạch. Người bệnh đã có thể ngồi dậy, tự ăn uống và vệ sinh cá nhân.

Cứu sản phụ đột ngột ngừng tim sau một phút sổ thai - Hình 2

Sau 10 ngày điều trị tích cực, người bệnh đã có thể ngồi dậy, tự ăn uống và vệ sinh cá nhân.

Theo BS Tuấn Anh, những biến chứng trong sản khoa rất nhiều và đặc biệt với biến chứng thuyên tắc mạch ối luôn là nỗi ám ảnh đối với các bác sĩ sản khoa, bệnh diễn biến rất nhanh và phức tạp, tính mạng của sản phụ và thai nhi luôn trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”, tỷ lệ t.ử v.ong cao chiếm 80%, phải có trang thiết bị y tế hiện đại (lọc m.áu liên tục, nguồn m.áu sẵn có và các kỹ thuật chuyên sâu) thì mới có hy vọng cứu sống bệnh nhân

Người có t.iền sử dị ứng hoặc bệnh nền cần lưu ý gì khi tiêm vắc xin Covid-19?

Trong buổi Hội thảo trực tuyến: “Tư vấn về tiêm vắc xin Covid-19 cho người có t.iền sử dị ứng” do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City tổ chức.

2 chuyên gia giàu kinh nghiệm về vắc-xin và dị ứng – miễn dịch là TS. BS. Nguyễn Văn Đĩnh (Trưởng khoa Nội chung, kiêm Trưởng đơn nguyên Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng) và ThS. BS. Nguyễn Hải Hà (Trưởng Đơn nguyên vắc xin) đã giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc tiêm vắc-xin cho nhóm đối tượng có t.iền sử dị ứng hoặc có bệnh nền.

Chuẩn bị trước khi tiêm

Theo tư vấn của các chuyên gia, những người có t.iền sử dị ứng và bệnh nền nói riêng hay những người chuẩn bị tiêm vắc xin nói chung đều nên có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi tiêm, tránh tâm lý lo lắng do những thông tin không chính xác.

Người có t.iền sử dị ứng hoặc bệnh nền cần lưu ý gì khi tiêm vắc xin Covid-19? - Hình 1

Những người có t.iền sử dị ứng và bệnh nền nên có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi tiêm.

Điều quan trọng nhất là mọi người nên tìm hiểu thông tin về loại vắc-xin mình sẽ tiêm như: Liều tiêm, phác đồ tiêm, tác dụng không mong muốn và cách theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, người đi tiêm cần biết về tình trạng sức khỏe của bản thân, đặc biệt là những người có bệnh lý nền.

Khi đi tiêm, người tiêm phòng cần phải kê khai thông tin t.iền sử, bệnh lý, các loại thuốc đang dùng khi khám sàng lọc để bác sỹ quyết định chính xác có đủ điều kiện tiêm chủng hay không. Theo đó, người có t.iền sử dị ứng hoặc bệnh nền có thể nằm trong 3 nhóm nguy cơ cao là:

– Nhóm thận trọng khi tiêm: Người có t.iền sử dị ứng với các dị nguyên, những người có bệnh lý nền, bệnh mãn tính, người mất tri giác, mất năng lực hành vi, người có t.iền sử giảm tiểu cầu, rối loạn đông m.áu, có bất thường về sự sống hay phụ nữ mang thai trên 13 tuần là nhóm đối tượng thận trọng khi tiêm.

– Nhóm không tiêm ngoài cộng đồng: Người có t.iền sử phản vệ độ 3 với bất kỳ dị nguyên nào thì nên đến cơ sở y tế có đủ khả năng cấp cứu phản vệ để tiêm chủng, phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên cũng nên tiêm chủng tại cơ sở có khả năng cấp cứu sản khoa.

– Nhóm chống chỉ định tiêm: Trước đây, tất cả những người bị dị ứng có phản vệ độ 2 trở lên thì chống chỉ định tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhưng hiện nay theo quyết định 3802/QĐ-BYT ban hành 10/8/2021 về việc Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 thì t.iền sử rõ ràng phản vệ với vắc-xin phòng Covid-19 cùng loại lần trước mới chống chỉ định tiêm.

Theo dõi sau khi tiêm

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người đi tiêm cần lưu lại nơi tiêm chủng ít nhất 30 phút để theo dõi các phản ứng sau tiêm vì các phản ứng phản vệ nguy hiểm đến tính mạng thường xảy ra trong khoảng thời gian này. Nếu có các dấu hiệu như phát ban trên da, tê lưỡi hoặc môi, khó thở, tím tái, đ.ánh trống ngực… thì cần báo ngay cho nhân viên y tế để xử trí kịp thời.

Khi về nhà, người được tiêm cần tự theo dõi thêm 7 – 28 ngày. Trong 3 ngày đầu sau tiêm, nên có người cùng quan sát phản ứng sau tiêm để kịp thời thông báo cho bác sỹ. Người tiêm phòng không nên uống chất kích thích đặc biệt là rượu bia; không chườm, đắp, bôi bất kì chất gì vào vị trí tiêm; đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ, uống nhiều nước, có thể bổ sung vitamin, mua sẵn thuốc hạ sốt thông thường như Paracetamol, Efferalgan, Panadol … để sử dụng nếu nhiệt độ từ 38.5 độ C trở lên.

Tuy nhiên, nếu xuất hiện các dấu hiệu: phát ban trên da; sưng, ngứa hoặc tê ở môi và lưỡi; xuất huyết dưới da; nghẹn họng, nói khó; nôn, tiêu chảy; khó thở, thở rít, tím tái; choáng, hồi hộp đ.ánh trống ngực; chóng mặt, đau đầu dữ dội; sốt trên 39 độ không đáp ứng thuốc hạ sốt… thì cần đến ngay cơ sở y tế hoặc liên hệ với số điện thoại hỗ trợ mà điểm tiêm chủng cung cấp

Hiểu về bản thân để chủ động, an toàn trong tiêm vắcxin

Các chuyên gia cho rằng trong trường hợp bệnh nhân có t.iền sử dị ứng và bệnh nền, thuộc nhóm có nguy cơ dị ứng cao thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa dị ứng để đảm bảo an toàn khi đi tiêm.

Người có t.iền sử dị ứng hoặc bệnh nền cần lưu ý gì khi tiêm vắc xin Covid-19? - Hình 2

Ths. BS. Nguyễn Hải Hà – Trưởng Đơn nguyên vắc xin – Khoa Ngoại trú nhi.

ThS. BS. Nguyễn Hải Hà cho biết: “Qua theo dõi, các phản ứng dị ứng sau tiêm cũng rất ít xảy ra, chủ yếu là phát ban trên da, hơi ngứa và sưng vị trí tiêm, một số trường hợp có thể khó thở, rất hiếm có trường hợp phản ứng nặng ảnh hưởng đến nhịp tim và huyết áp. Hiện nay, tất cả các bàn tiêm chủng, khu vực theo dõi sau tiêm đều đã chuẩn bị sẵn thuốc Adrenalin – là thuốc đầu tay cấp cứu phản vệ từ độ 2 trở lên. Các nhân viên y tế cũng đều đã được đào tạo rất kỹ về tiêm vắc xin Covid-19 cũng như công tác cấp cứu phản vệ theo các hướng dẫn chi tiết của Bộ Y tế trước khi thực hiện nhằm đảm bảo cho việc tiêm vắc xin được an toàn nhất” . Do đó, ngoài trường hợp có yếu tố nguy cơ cao, thì người dân có thể yên tâm tiêm chủng tại tất cả các điểm tiêm chủng.

Người có t.iền sử dị ứng hoặc bệnh nền cần lưu ý gì khi tiêm vắc xin Covid-19? - Hình 3

TS. BS. Nguyễn Văn Đĩnh: Trưởng Khoa nội tổng hợp – Trưởng Đơn nguyên Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Về vấn đề nhiều người lo lắng và có ý muốn test dị ứng trước khi tiêm vắc-xin, TS. BS. Nguyễn Văn Đĩnh cho biết: “Việc làm test có thể giải quyết được lo lắng của bệnh nhân, tuy nhiên chỉ những trường hợp đặc biệt như bị dị ứng với 2 nhóm thuốc trở lên, nghi ngờ dị ứng với tá dược hoặc thành phần của vắc-xin trước đó, t.iền sử phản vệ vô căn và dị ứng với mũi một vắc xin Covid-19 trước đó thì nên thăm khám với bác sĩ chuyên khoa dị ứng và có thể được chỉ định làm test. Những đối tượng còn lại thì không được khuyến cáo phải làm test da sàng lọc với vắc xin và các tá dược của vắc xin Covid-19 trước khi tiêm, vì điều này cũng không làm giảm được nguy cơ khi nguy cơ ở mức độ quần thể (nhóm nguy cơ thấp)”.

“Loại vắc xin tốt nhất là loại vắc xin được tiêm sớm nhất để tạo ra kháng thể” . Vì vậy, các bác sỹ đều khuyến cáo mọi người nên tiêm phòng ngay khi có thể và tuân theo những hướng dẫn trên đối với những người có t.iền sử dị ứng hoặc bệnh nền gây ra những nguy cơ phản ứng sau tiêm.

InChia sẻBạn thấy bài viết này có hữu ích không?CóKhông

Tin liên quan

  Chủ đề:  bệnh viện khỏe mạnh đau bụng mạng thai thể trạng tím tái thở ngáp thai bị c.hết lưuXem thêmShareXem nhiềuMới nhấtVụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội02:51Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình03:09Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của “thầy ông nội”02:58Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm02:56Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe04:52Cà phê chiếm vị trí số 1 về tác dụng không ngờ03:08Hải Idol khai gì sau vụ dừng dàn xe sang rước dâu giữa đường chụp ảnh?03:41Rước họa do căng chỉ để trẻ hóa da mặt15:33Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam03:57Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố02:39Căn hộ chung cư ở Hà Nội bốc cháy, khói đen cuồn cuộn khiến nhiều người khiếp sợ03:18Tu theo hạnh đầu đà như Thích Minh Tuệ: Ngày ăn 1 bữa, tối ngủ gốc cây04:24Đám tang n.am s.inh lớp 8: Người thân khóc nghẹn, mẹ ruột ngã quỵ, bức xúc 1 điều03:18Cháy nhà trọ tại Hà Nội khiến 14 người thương vong: Hàng xóm kể lại phút sinh tử03:38

  Tiêu điểm

  Vì sao 3 chị em cùng bị ung thư dù thế hệ trước không mắc bệnh này?20:24:11 22/05/2024Người bệnh mắc ký sinh trùng từ thú cưng tăng mạnh09:42:19 23/05/20247 thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt13:08:46 23/05/2024Vì sao các vitamin thiết yếu cho cơ thể được đặt tên theo bảng chữ cái?14:18:09 23/05/20243 loại trái cây tốt nhất cho tim được các bác sĩ khuyên nên ăn19:53:04 22/05/2024Người bệnh đái tháo đường cần lưu ý gì khi ăn xoài?10:17:34 23/05/2024Những sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải12:55:20 23/05/2024Mận có 5 tác dụng sức khỏe nhưng có những người không ăn tốt hơn09:43:27 24/05/2024Mẹo ăn sữa chua giúp giảm cân nhanh và tốt cho sức khỏe10:30:46 24/05/2024Ăn bưởi mỗi ngày có tốt?18:59:08 22/05/2024

  Thông tin đang nóng

  Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân lên tiếng về chuyện tình cảm với HH Phương Lê: Chúng tôi yêu nhau thật10:46:40 24/05/2024“Sư Thích Minh Tuệ” quyết định ẩn tu tại cổng trời trên đỉnh Đèo Ngang, mong không ai đi theo11:58:20 24/05/2024Seungri bị con trai trùm showbiz Hong Kong đuổi cổ13:35:19 24/05/2024Kha Ly – Thanh Duy: Bên nhau từ khi tay trắng, có tin vui sau 8 năm ròng rã11:06:21 24/05/2024Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó12:14:51 24/05/2024Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Cứu được 7 người thoát nạn13:20:19 24/05/2024Lời kể của nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính10:49:11 24/05/2024Toàn cảnh hiện trường vụ cháy ở Hà Nội làm 14 người t.ử v.ong10:45:02 24/05/2024Á hậu Phương Nga rộn ràng lên đường tới LHP Cannes, Bình An khó chịu ra mặt vì 1 lý do10:56:48 24/05/2024Duy Khánh gọi điện tâm sự 2 tiếng đồng hồ với 1 sao nữ Vbiz, bỗng 30 phút độc thoại và nghe âm thanh lạ14:06:54 24/05/2024

  Tin mới nhất

  Cho trẻ uống sữa vào thời điểm nào là tốt nhất?

  12:24:12 24/05/2024Lượng sữa phù hợp: trẻ dưới 1 t.uổi nên uống sữa mẹ hoặc sữa công thức thay vì sữa bò. Trẻ từ 1-3 t.uổi nên uống khoảng 500ml sữa mỗi ngày. Đối với trẻ lớn hơn, lượng sữa có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu dinh dưỡng và hoạt động hàng ngà…

  9 loại thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với trà

  12:19:40 24/05/2024Trà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng uống trà cùng với một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng tới hương vị hoặc lợi ích dinh dưỡng của trà.

  Chế độ ăn cho người bị tăng acid uric m.áu

  11:04:57 24/05/2024Bằng cách tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp với việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bị tăng khả năng kiểm soát tốt bệnh gout và nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Chủ động và có chiến lược lối sống để tránh béo phì, bệnh tiểu đường

  10:53:09 24/05/2024Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng, tập trung vào thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến. Tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên. Ưu tiên quản lý căng thẳng và ngủ đủ giấc.

  Những thói quen xấu khiến người trẻ dễ bị nhồi m.áu cơ tim

  10:21:37 24/05/2024Sử dụng quá nhiều chất kích thích, rượu bia là thói quen xấu mà phần lớn người trẻ đều mắc phải, đặc biệt với nam giới. Điều này khiến chúng ta có thể phải đối diện với tình trạng tăng huyết áp và có nguy cơ bị nhồi m.áu cơ tim.

  Tuyệt đối không uống trà xanh vào những thời điểm này kẻo ‘rước họa vào thân’

  10:18:24 24/05/2024Uống trà xanh khi bụng đói là sai lầm mà nhiều người hay mắc phải. Polyphenol trong trà xanh sẽ có tác dụng kích thích sản xuất axit trong dạ dày, gây ra cảm giác cồn cào và khó chịu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

  Tự ý bổ sung vitamin, hai người phải đi cấp cứu vì khó thở

  09:46:41 24/05/2024Gia đình đưa người bệnh đến trạm y tế gần nhà xử trí cấp cứu rồi chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy điều trị với chẩn đoán theo dõi ngộ độc vitamin A.

  Hai bệnh truyền nhiễm đang gia tăng ở TP.HCM

  12:51:32 23/05/2024Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus lây truyền qua muỗi, gây các triệu chứng giống như cúm. Đôi khi, sốt xuất huyết vẫn gây triệu chứng và biến chứng nặng.

  Sốc nhiệt, suy thận do vận động mạnh sau chạy marathon

  12:36:33 23/05/2024Các triệu chứng tiêu cơ vân gồm mệt mỏi quá sức, tay chân không giơ được, nước tiểu màu nâu sậm như xá xị. Người gặp các triệu chứng này, nhất là sau vận động cường độ cao, nên đến các cơ quan y tế để kiểm tra và xử trí kịp thời.

  Ghi nhận 2 ca bệnh ho gà, 12 ổ dịch bệnh dại

  12:15:05 23/05/2024Người dân cần có các biện pháp để phòng ngừa bị chó cắn. Nếu chẳng may bị chó, mèo cắn, cào, cần đến cơ sở y tế thăm khám, tiêm vaccine, huyết thanh kháng dại theo chỉ định của bác sĩ.

  Trà hoa hồng, bí quyết khỏe đẹp của các quý cô

  10:05:47 23/05/2024Trà hoa hồng là một loại đồ uống thảo dược được biết đến với tác dụng giảm đau bụng kinh, cung cấp nước và thúc đẩy vẻ đẹp của làn da.

  Hâm thức ăn nhiều lần rất có hại, nhất là 3 món sau

  20:07:35 22/05/2024Tuy nhiên, một số loại thực phẩm cần hạn chế hâm đi hâm lại vì sẽ gây mất chất dinh dưỡng và khiến vi khuẩn phát triển nhiều hơn.

  3 chất bổ sung dù tốt nhưng người cholesterol cao nên tránh

  19:08:21 22/05/2024Cholesterol trong m.áu cao thường không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào trong thời gian dài. Người bệnh thậm chí không biết mình mắc tình trạng này cho đến khi đến bác sĩ khám, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

  Chế độ ăn giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim

  19:03:38 22/05/2024Chế độ ăn uống kém lành mạnh: ít rau, trái cây, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt; nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, ngũ cốc tinh chế và đường bổ sung, là các yếu tố nguy cơ chính có thể điều chỉnh được.

  10 lời khuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

  09:01:43 22/05/2024Các bác sĩ tim mạch của Wake Forest Baptist (Hoa Kỳ) đưa ra một số lời khuyên chung có thể giúp bạn duy trì trái tim khỏe mạnh.

  Có thể bạn quan tâm

  Cực phẩm nam thần khoe màn hack t.uổi thần sầu sau 24 năm, U50 vẫn trẻ đẹp xuất sắc

  Hậu trường phim

  16:47:27 24/05/2024Song Seung Hun vẫn luôn là cái tên được khán giả, truyền thông săn đón nhiệt tình bởi khả năng diễn xuất vô cùng tự nhiên cùng nhan sắc bao năm vẫn được xếp vào hàng cực phẩm.

  Thuê nhà để sản xuất, đóng gói hàng chục loại thuốc trừ sâu giả

  Pháp luật

  16:46:42 24/05/2024Ông C. thuê căn nhà không số, đặt 7 máy cơ khí các loại để sản xuất các sản phẩm bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu đều không rõ nguồn gốc…

  Tour diễn của Taylor Swift giúp tăng doanh số hàng không châu Âu

  Nhạc quốc tế

  16:41:00 24/05/2024Theo nguồn tin từ CNN, số người quan tâm tới vé hàng không của United Airlines đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là do các buổi hoà nhạc chuẩn bị diễn ra của Taylor Swift tại Libson và Bồ Đào Nha khiến nhu cầu mua vé máy ba…

  Hôm nay nấu gì: Cơm tối đậm chất hè, nhìn bát canh chỉ muốn ăn cạn nồi

  Ẩm thực

  16:38:00 24/05/2024Cơm tối đậm chất hè, nhìn bát canh chỉ muốn ăn cạn nồi. Món ăn nào cũng giản dị, dân dã nhưng được chế biến ngon miệng, bày biện đẹp mắt.

  Chướng ngại hiểm hóc tại khu nhà cháy làm 14 người c.hết

  Tin nổi bật

  16:30:51 24/05/2024Khi lửa bùng lên từ khoảng sân để xe máy, cư dân khu trọ ở phố Trung Kính gần như đã cầm chắc án tử vì không còn lối nào để thoát ra ngoài.

  Bí ẩn mực nước trong hồ màu xanh ngọc bích mới phát hiện ở Quảng Bình

  Du lịch

  16:21:36 24/05/2024Những ngày qua quanh vị trí hang có mưa lớn nhưng mực nước trong hồ lơ lửng lại tụt 2m so với lần khảo sát trước đó.

  TikTok áp đặt hạn chế mới đối với các hãng truyền thông liên quan nhà nước

  Thế giới

  15:46:24 24/05/2024Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ mới đây ra tối hậu thư TikTok phải tách khỏi công ty mẹ ByteDance, nếu không sẽ bị loại khỏi thị trường Mỹ, với lý do quan ngại ứng dụng này có thể được sử dụng để gây ảnh hưởng đến người Mỹ.

  Nóng: Nam ca sĩ nổi tiếng bị bắt vì trộm cắp ở cửa hàng tiện lợi

  Sao châu á

  15:39:27 24/05/2024Ngày 24/5, Wikitree đưa tin nam ca sĩ G.Soul đã bị bắt quả tang ăn trộm rượu tại 1 cửa hàng tiện lợi ở Gangseo, Seoul (Hàn Quốc).

  Sao nữ Vbiz đang bị trầm cảm tiết lộ thấy con là khóc, lo sợ nhóc tỳ mắc ung thư da vì dấu hiệu lạ

  Sao việt

  15:33:39 24/05/2024Việt Trinh cho biết khi chia sẻ tình trạng của con trai đã xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực khiến bạn bè, người thân phải liên tục gọi điện hỏi thăm.

  Làm thế nào để biết đâu là sầu riêng chín tự nhiên, không hoá chất? Hãy để ý 2 chi tiết cực quan trọng

  Sáng tạo

  15:13:47 24/05/2024Sầu riêng là loại hoa quả được nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chọn được sao cho đúng quả chín tự nhiên, không nhúng hoá chất.

  “Ma nữ đẹp nhất châu Á” Mai Davika cứ diện đồ xuyên thấu là “bùng nổ” sắc vóc

  Phong cách sao

  14:59:41 24/05/2024Mới đây, Ma nữ đẹp nhất Thái Lan Mai Davika hot trên truyền thông khi loạt ảnh diện đầm xuyên thấu, tham dự sự kiện Lễ hội trang sức cao cấp Bvlgari Aeterna .

  Giọt nước mắt của Lưu Diệc Phi

  Phim châu á

  14:57:12 24/05/2024Giọt nước mắt của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện hoa hồng khiến khán giả tò mò không biết nhân vật Hoàng Diệc Mai cô đảm nhận sẽ gặp phải những biến cố gì.

  Tháng 4, tháng 5 hoa loa kèn nở rộ và bất ngờ ý nghĩa phong thủy của hoa loa kèn

  Trắc nghiệm

  13:47:21 24/05/2024Loa kèn mỏng manh thanh khiết, kiêu sa được coi là biểu tượng trong sạch, là một trong các loài hoa xưa nhất thế giới.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *