Không nỡ chối từ phụ nữ, chàng trai Việt chăm “con giống” làm 23 phụ nữ Úc có bầu

Trong vòng 1 năm, Alan Phan đã góp công tạo ra 23 đ.ứa t.rẻ tại Úc.

Mới đây, Cơ quan Hỗ trợ Sinh sản bang Victoria ( VARTA), Úc cho biết đang tiến hành điều tra một người đàn ông gốc Việt tên Alan Phan (sống tại Brisbane) vì đã hiến t.inh t.rùng quá giới hạn.

Theo luật của bang Victoria, mỗi nam giới chỉ có thể góp phần tạo ra 10 gia đình, bao gồm cả gia đình của chính họ. Họ phải tới các phòng khám, ký vào mẫu đơn cam kết chưa vượt quá giới hạn này. Trong khi đó, anh Phan thông qua một nhóm trực tuyến đã hiến t.inh t.rùng cho 23 người phụ nữ khác nhau. Thậm chí, anh còn từng hiến t.inh t.rùng cho 3 người trong một ngày.

Không nỡ chối từ phụ nữ, chàng trai Việt chăm con giống làm 23 phụ nữ Úc có bầu - Hình 1

Anh Phan đã hiến t.inh t.rùng giúp 23 phụ nữ Úc mang bầu trong vòng 1 năm.

Anh Phan cho biết việc hiến tặng t.inh t.rùng của mình là sở thích. Anh cảm thấy rất khó từ chối những người phụ nữ đang khao khát có con. “Ban đầu, tôi chỉ định làm 9 lần. Sau đó, tôi nhận được tin nhắn từ một người phụ nữ vào dịp Giáng sinh nói rằng đã có thai, đó là lần thứ 10 của tôi. Rồi tôi nghĩ, chà, mình đã đi quá giới hạn, mình sẽ chỉ giúp một vài người nữa thôi nhưng cuối cùng lại đi đến con số đó”, người đàn ông gốc Việt chia sẻ.

Anh Phan cũng là một người hiến t.inh t.rùng rất có trách nhiệm. Để đảm bảo “con giống” của mình có chất lượng tốt nhất, anh phải kiêng quan hệ t.ình d.ục, tập thể dục hàng ngày và bổ sung nhiều loại vitamin. Những người phụ nữ đã sinh con bằng t.inh t.rùng của anh đều được thêm vào nhóm chat chung để có sự liên hệ với nhau và các con có thể gặp nhau từ khi còn nhỏ.

Không nỡ chối từ phụ nữ, chàng trai Việt chăm con giống làm 23 phụ nữ Úc có bầu - Hình 2

Anh Phan cho biết mọi người thích t.inh t.rùng của anh vì sắc tộc.

Anh khẳng định mình là người đàn ông Việt Nam đầu tiên hiến t.inh t.rùng tại Úc và nhận được nhiều đề nghị nhờ tỷ lệ thành công và sắc tộc.

Giám đốc điều hành VARTA, Louise Johnson, cho biết cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu và chính quyền cần đảm bảo không có thêm t.rẻ e.m nào được sinh ra bằng t.inh t.rùng của anh Phan. Bà Johnson nói: ” Các phôi trong kho không được phép sử dụng. Khi một người hiến tặng đạt đến giới hạn 10 gia đình, phòng khám không dùng phôi được tạo ra bằng t.inh t.rùng của người đó”. Vị giám đốc này cho biết, giới hạn 10 gia đình được đưa ra nhằm ngăn chặn nhiều anh chị em cùng cha khác mẹ sống trong cùng một cộng đồng.

Không nỡ chối từ phụ nữ, chàng trai Việt chăm con giống làm 23 phụ nữ Úc có bầu - Hình 3

Anh đang bị điều tra nhưng những người đã nhận t.inh t.rùng đều không quan tâm.

Tuy anh Phan đang bị điều tra nhưng những người phụ nữ từng nhận t.inh t.rùng của anh không hề có thái độ tiêu cực. Cô Lataya Berg (22 t.uổi, sống tại Jimboomba) có con trai chào đời nhờ t.inh t.rùng của anh Phan cho biết rất ngạc nhiên nhưng không lo ngại khi biết rằng anh bị điều tra. Cô nhớ rằng anh nói đã tạo ra 7 gia đình khi họ gặp nhau và chấp nhận điều đó.

Những lưu ý khi đi xin t.inh t.rùng để sinh con

Với những cặp vợ chồng vô sinh do không có t.inh t.rùng, t.inh t.rùng không đảm bảo chất lượng hoặc cả những người phụ nữ muốn làm single mom thì việc xin t.inh t.rùng là lựa chọn tối ưu.

Xin t.inh t.rùng là việc xin hoặc mua t.inh t.rùng từ người quen biết hoặc thông qua các cơ sở y tế, ngân hàng t.inh t.rùng với mục đích sử dụng t.inh t.rùng đó trong thụ tinh ống nghiệm, IUI… để tạo ra em bé.

Việc xin t.inh t.rùng tùy thuộc với đối tượng cho mà người xin có thể không mất hoặc mất phí. Người cho t.inh t.rùng phải làm đầy đủ các xét nghiệm để đảm bảo t.inh t.rùng sinh ra khỏe mạnh và không mắc các bệnh di truyền sang thế hệ sau.

Khi muốn xin t.inh t.rùng, bạn phải có giấy tờ xác nhận rằng người chồng không có khả năng sinh con do các vấn đề về t.inh t.rùng, hoặc xác nhận bạn là người phụ nữ đơn thân.

Phải có người cho t.inh t.rùng và những thông tin cơ bản của họ về mặt pháp lý. Tuy nhiên, thông tin này sẽ không được tiết lộ và họ không cần phải có trách nhiệm đối với đ.ứa t.rẻ sau này.

Lụt lội nghiêm trọng tiếp tục lan rộng tại Australia

Mưa lớn liên tục trong nhiều ngày đang gây ra tình trạng lụt lội nghiêm trọng tại một số vùng phía Đông của Australia.

Trong những ngày tới, mưa vẫn tiếp diễn khiến cho diện tích bị lụt lội sẽ tiếp tục lan rộng.

Mưa lớn liên tục trong tuần qua tại bang Queensland và New South Wales của Australia đang làm cho nhiều vùng ở hai bang này bị lụt lội nặng nề.

Tại bang Queensland, có nhiều khu vực chỉ trong 2-3 ngày của tuần qua đã hứng chịu lượng mưa tương đương với 80% lượng mưa cả năm, trong đó có đến hơn 30 thị trấn ở vùng Đông Nam của bang này có lượng mưa lên đến hơn 1000 mm chỉ trong 2-3 ngày.

Lụt lội nghiêm trọng tiếp tục lan rộng tại Australia - Hình 1
Diện tích bị lụt lội sẽ tiếp tục lan rộng tại Australia trong những ngày tới. Nguồn: Sue Higginson

Mưa lớn liên tục còn làm cho mực nước ở nhiều đ.ập chứa nước vượt quá dung tích. Tiêu biểu là đ.ập Wivenhoe, đ.ập nước lớn nhất ở vùng Đông Nam của bang Queensland, vào thứ 5 tuần trước, dung tích nước chỉ đạt 58,7% nhưng chỉ sau 3 ngày, tức là đến hôm qua, dung tích nước tại đ.ập này đã lên đến gần 183%. Vì nhiều đ.ập trữ nước đều vượt quá dung tích nên đã phải xả tràn khiến cho diện tích bị lụt lội lại càng rộng hơn. Tính đến hôm qua tại bang Queensland đã có hơn 20.000 ngôi nhà bị ngập trong nước, trong đó có những nơi nằm ở trung tâm thủ phủ Brisbane của bang Queensland, khoảng 2 nghìn người phải rời nhà cửa đi lánh nạn và hơn 51 nghìn người phải sống trong cảnh bị cắt điện và 8 người t.hiệt m.ạng.

Sau vài ngày nhiều đ.ập trữ nước thuộc bang Queensland xả tràn, nước bắt đầu đổ xuống vùng phía Bắc của bang New South Wales, giáp với Queensland. Đồng thời, đ.ập chứa nước lớn nhất Australia Warragamba ở bang New South Wales cũng bắt đầu phải xả tràn khi dung lượng ngày hôm nay đã đạt 99%. Cùng với việc nước sông đã đầy do mưa liên tục trong nhiều ngày, việc xả tràn tại các đ.ập trữ nước càng làm cho diện tích bị lụt lội mở rộng và tình trạng lụt lội trở nên nghiêm trọng hơn.

Tại vùng Lismore thuộc bang New South Wales, chỉ trong 30 tiếng từ ngày Chủ nhật đến thứ Hai vừa qua, lượng mưa đo được lên tới 700mm khiến cho 43.000 dân phải đi sơ tán. Hôm nay, vùng Ballina thuộc phía Bắc bang New South Wales đang ở trong tình trạng ngâp lụt chưa từng có trong 500 năm trở lại đây khiến cho khoảng 7.000 ngôi nhà bị chìm trong nước. Hiện tại, người dân sống ở khu vực bờ biển phía Nam của bang New South Wales cũng được yêu cầu chuẩn bị để có thể đi sơ tán khi có yêu cầu. Theo dự báo thời tiết, mưa vẫn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới khiến cho bang New South Wales có thể phải đối mặt với một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong 1000 năm trở lại đây.

Trước tình trạng lụt lội đang diễn ra nghiêm trọng ở nhiều địa phương thuộc bang Queensland và New South Wales, chính quyền liên bang Australia đã ban bố tình trạng thảm họa quốc gia ở 17 vùng dân cư, làm cơ sở để cung cấp hỗ trợ tài chính cho những đối tượng bị ảnh hưởng. Đồng thời, quân đội cũng cử khoảng 200 lính tới các khu vực để hỗ trợ công tác di dân và ứng phó với lụt lội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *