Nghiên cứu mới: 10 triệu chứng COVID-19 phổ biến nhất ở thời điểm này

Sự xuất hiện của Omicron cùng các biến thể phụ đã dẫn tới những triệu chứng thường gặp ở người mắc COVID-19 có thể khác so với làn sóng Delta trước đó.

Các triệu chứng COVID-19 thường gặp theo hướng dẫn chính thức của Bộ Y tế Anh vẫn là sốt cao, ho dai dẳng, thay đổi hoặc mất mùi vị. Các chuyên gia vẫn liên tục cập nhật các triệu chứng mới tiếp theo sự lưu hành của Omicron và các biến thể phụ.

GS.Tim Spector, điều hành nghiên cứu Zoe Covid tại Đại học Kings College London đã liệt kê những triệu chứng thường gặp nhất khi mắc COVID-19.

Nghiên cứu mới: 10 triệu chứng COVID-19 phổ biến nhất ở thời điểm này - Hình 1

Chảy nước mũi là triệu chứng mắc COVID-19 thường gặp nhất theo ghi nhận

10 triệu chứng thường gặp nhất khi mắc COVID-19, theo nghiên cứu Zoe Covid:

1. Chảy nước mũi

2. Đau đầu

3. Mệt mỏi

4. Đau họng

5. Hắt hơi

6. Ho dai dẳng

7. Khàn tiếng

8. Ớn lạnh, rét run

9. Các triệu chứng khác

10. Đau mỏi khớp bất thường

Các ca nhiễm COVID-19 tại Anh tiếp tục tăng mạnh, đạt mức cao nhất từ trước tới nay, trong đó bao gồm nhiều ca tái nhiễm. Ứng dụng Zoe app ghi nhận 30.000 ca nhiễm mới mỗi ngày ở Anh.

Số ca tăng mạnh tại Anh do biến thể phụ của Omicron BA.2.

GS. Chris Witty, cố vấn y tế của Chính phủ Anh cảnh báo tỷ lệ nhiễm COVID vẫn rất cao đồng thời thúc giục người trên 75 t.uổi, người suy giảm miễn dịch hãy đi tiêm liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19 khi tới lượt.Chương trình xét nghiệm COVID-19 đại trà miễn phí của Anh sẽ kết thúc từ ngày 1/4. Xét nghiệm miễn phí từ thời điểm này trở đi sẽ chỉ dành cho đối tượng dễ bị tổn thương trước COVID-19 mà thôi.

Kể từ đầu đại dịch tới nay, Anh ghi nhận 188.078 ca t.ử v.ong do COVID-19.

Kể từ đầu đại dịch cho tới nay, thế giới đã ghi nhận hơn 474 triệu ca mắc COVID-19. Hơn 6,1 triệu người trên toàn cầu đã t.ử v.ong do COVID-19. Hơn 410 triệu trường hợp đã khỏi bệnh

Mỹ cảnh giác trước nguy cơ biến thể BA.2 của Omicron gây làn sóng lây nhiễm mới

Các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo dòng phụ lây lan nhanh BA.2 của biến thể Omicron có thể sớm dẫn đến một làn sóng dịch COVID-19 mới ở nước này.

Mỹ cảnh giác trước nguy cơ biến thể BA.2 của Omicron gây làn sóng lây nhiễm mới - Hình 1
Hình ảnh minh họa dòng phụ biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. Ảnh: The Health Site/TTXVN

Cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết BA.2 là lây nhiễm nhanh hơn biến thể Omicron phiên bản gốc khoảng 50% đến 60%, mặc dù có vẻ không gây bệnh nghiêm trọng hơn. Giới chức y tế tiếp tục nhấn mạnh vaccine và tiêm mũi tăng cường vẫn là những cách tốt nhất để ngăn ngừa dịch lây lan.

Theo Tiến sĩ Fauci, biến thể BA.2 đã khiến số ca mắc COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc và một số khu vực của châu Âu. Ước tính các ca nhiễm BA.2 mới chiếm khoảng 25% hoặc 30% số ca mắc mới ở Mỹ, nhưng biến thể này được dự báo sẽ sớm trở thành biến thể phổ biến nhất ở Mỹ.

Ông Fauci cảnh báo về “một đợt bùng phát các ca” nhiễm BA.2, nhưng có thể sẽ không lớn như các làn sóng lây nhiễm biến thể khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *