Quảng Bình ghi nhận số ca mắc ‘khủng’, đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân

Ngày 8/2, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Bình được biết, tỉnh này ghi nhận 413 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 336 ca tại cộng đồng.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình đã nghi nhận số lượng lớn các ca mắc mới tại khu cách ly, người cách ly y tế tại nhà và trong cộng đồng.

Cụ thể, tại TP. Đồng Hới nghi nhận thêm 149 ca mắc; huyện Quảng Ninh có thêm 54 ca; huyện Bố Trạch thêm 70 ca; huyện Lệ Thủy 60 ca; huyện Quảng Trạch 13 ca, TX. Ba Đồn 36 ca; huyện Tuyên Hóa 23 ca và huyện Minh Hóa 8 ca.

Quảng Bình ghi nhận số ca mắc khủng, đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân - Hình 1

Ngành Y tế Quảng Bình đẩy nhanh Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 mùa Xuân.

Là hoạt động quan trọng trong công tác phòng, chống COVID-19, ngành Y tế Quảng Bình đã xuyên Tết đẩy mạnh Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mùa Xuân năm 2022 cho toàn bộ t.rẻ e.m và người lớn có chỉ định và đến thời gian tiêm trên quy mô toàn tỉnh tại tất cả các xã, phường, thị trấn.

Đặc biệt ưu tiên người từ 50 t.uổi trở lên, các đối tượng nguy cơ cao (người già, người yếu thế, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai).

Trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố đã tổ chức các điểm tiêm tại trạm y tế xã/phường/thị trấn nâng công suất tiêm hàng ngày lên gấp 2 – 3 lần so với thời gian trước đây. Thành lập các đội tiêm lưu động để hỗ trợ tiêm tại nhà cho các đối tượng không thể di chuyển được đến các điểm tiêm. Công tác rà soát, tiêm vét các đối tượng nguy cơ cao, không để bỏ sót đối tượng chưa được tiêm chủng và đối tượng chưa được tiêm đủ liều vaccine cũng được chú trọng.

Theo ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc CDC Quảng Bình, hiện toàn tỉnh đã có hơn 101. 000 người từ 18 t.uổi trở lên tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng COVID-19. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán đã tiêm được 15.455 liều vaccine phòng COVID-19 (số người được tiêm mũi 2 là 910 người, số người tiêm mũi 3 là 14.431 người).

Cây “Lão mai đồng quý tử”, cây sanh Nam Điền thế “Dáng làng”, giá ngang xe hơi ông nông dân Quảng Bình chưa bán

Ông Lê Quang Toàn (SN 1965, ở phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) là người chơi cây cảnh độc lạ ở Quảng Bình hơn 20 năm nay.

Ông Toàn đang sở hữu cây sanh Nam Điền thế “Dáng làng”, cây “Lão mai đồng quý tử”, có người đã trả 700 triệu đồng để mua lại cây nhưng ông chưa bán.

Tại Hội hoa xuân Quảng Bình năm 2022, ông Lê Quang Toàn (SN 1965, ở phường Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) trưng bày cây Hoàng Mai thế “Bạt phong hồi đầu”. Bên cạnh đó, còn có cây sanh Nam Điền thế “Dáng làng” và “Lão mai đồng quý tử” giá hàng trăm triệu đồng khiến nhiều người trầm trồ.

Trò chuyện với PV, ông Lê Quang Toàn cho biết: “Tác phẩm “Lão mai đồng quý tử” chất liệu từ cây sanh sanh Nam Điền. Tôi đã mua về tạo dáng được 12 năm”.

Cây Lão mai đồng quý tử, cây sanh Nam Điền thế Dáng làng, giá ngang xe hơi ông nông dân Quảng Bình chưa bán - Hình 1

Cây sanh Nam Điền thế “Lão mai đồng quý tử”, có người trả 700 triệu đồng ông Lê Quang Toàn chưa bán. Ảnh: Trần Anh

“Lão mai nghĩa là cây sống lâu năm, nó ra dáng lão, gù giống như con người khi về già. Đồng quý tử là sinh ra một người con trai có phẩm chất tốt, nhìn vào cây sanh sẽ thấy, phần gốc của cây mọc lên một nhánh nhỏ, như một quý tử. Cây này có t.uổi đời hơn 40 năm, có người trả tôi 700 triệu đồng tôi chưa bán”, ông Lê Quang Toàn nói.

Cây Lão mai đồng quý tử, cây sanh Nam Điền thế Dáng làng, giá ngang xe hơi ông nông dân Quảng Bình chưa bán - Hình 2

Ông Lê Quang Toàn chỉ tay vào nhánh mọc lên từ phần gốc tượng trưng cho cây sinh một quý tử. Ảnh: Trần Anh

Đứng bên cây sanh Nam Điền thế “Dáng làng”, ông Lê Quang Toàn cho hay: “Cây sanh Nam Điền thế “Dáng làng” tượng trưng như cây đa bến nước, đình làng. Cây này có t.uổi đời khoảng 40 năm, tôi tự tay tạo dáng 10 năm nay, có người trả 500 triệu đồng tôi chưa bán”.

Cây Lão mai đồng quý tử, cây sanh Nam Điền thế Dáng làng, giá ngang xe hơi ông nông dân Quảng Bình chưa bán - Hình 3

Tác phẩm sanh Nam Điền thế “Dáng làng” có người đã trả 500 triệu đồng mà ông Toàn chưa bán. Ảnh: Trần Anh

Theo ông Lê Quang Toàn, gốc của những cây sanh này ông mua từ sanh Nam Điền (tỉnh Nam Định). Quá trình chăm sóc, tự bàn tay ông tạo dáng, thổi hồn và các tác phẩm.

Cây Lão mai đồng quý tử, cây sanh Nam Điền thế Dáng làng, giá ngang xe hơi ông nông dân Quảng Bình chưa bán - Hình 4

Ông Lê Quang Toàn bên cây sanh Nam Điền thế “Dáng làng”. Ảnh: Trần Anh

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tiến Ngự – Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Quảng Bình, đ.ánh giá: “Ông Lê Quang Toàn sở hữu nhiều cây cảnh độc lạ nhất Quảng Bình. Ông đam mê trồng cây cảnh, chơi cây cảnh và dành trọn tình cảm vào các tác phẩm. Bộ sưu tập cây cảnh độc lạ của ông Toàn có giá trị vài chục tỉ đồng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *