Tin tức Covid-19 T.iền Giang 24.3: 10/11 đơn vị cấp huyện đang cấp độ 3

Lần đầu tiên kể từ khi áp dụng Nghị quyết 128, T.iền Giang có đến 9/10 đơn vị hành chính cấp huyện ở cấp độ 3 (vùng cam) về dịch Covid-19.

Ngày 24.3, Sở Y tế T.iền Giang cho biết, theo công bố mới nhất về cấp độ dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ thì 9/10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh đang ở cấp độ 3 (vùng cam). TX.Gò Công là địa phương duy nhất ở cấp độ 2.

Tin tức Covid-19 T.iền Giang 24.3: 10/11 đơn vị cấp huyện đang cấp độ 3 - Hình 1

Tỉnh T.iền Giang đang áp dụng nhiều giải pháp để hạn chế dịch Covid-19 lây lan trong nhà trường.. Ảnh ẢNH: BẮC BÌNH

Trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2.935 ca mắc Covid-19 mới, tăng 259 ca so với ngày hôm trước. Đây là số ca nhiễm ghi nhận trong ngày cao nhất tại T.iền Giang tính từ tháng 6.2021 đến nay. Tuy vậy, trong 34 ngày liên tiếp vừa qua, tỉnh T.iền Giang chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 bị t.ử v.ong.

Theo Sở Y tế T.iền Giang, số ca nhiễm ghi nhận trong nhà trường vẫn ở mức cao, chiếm tỷ lệ khá lớn trong tổng số ca nhiễm ghi nhận trong ngày và nhiều trường đã chuyển về giảng dạy học trực tuyến.

Hiện, nhiều địa phương cấp huyện tại T.iền Giang đã thông báo áp dụng một số giải pháp hạn chế trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ…ở một số lĩnh vực dễ lây lan dịch Covid-19.

T.iền Giang đôn đốc các địa phương tăng tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 gấp 20 lần/ngày

Giám đốc Sở Y tế T.iền Giang vừa có công văn đôn đốc các địa phương trong tình phải tăng tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 lên từ 15 – 20 lần/ngày mới kịp tiến độ.

Tiền Giang đôn đốc các địa phương tăng tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 gấp 20 lần/ngày - Hình 1

Sở Y tế T.iền Giang mong muốn y tế cấp huyện, xã và người dân phối hợp tốt hơn nữa để tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 nhanh hơn. ẢNH: B.B

Ngày 8.8, ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế T.iền Giang, ban hành công văn đôn đốc các địa phương phải đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 lên 15 – 20 lần/ngày so với số lượng người được tiêm hiện tại chỉ khoảng 5.000 người/ngày.

Tiền Giang đôn đốc các địa phương tăng tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 gấp 20 lần/ngày - Hình 2

Một góc khu vực cách ly những người có liên quan Covid-19 trong Công viên quảng trường tỉnh T.iền Giang. ẢNH: C.T.V

“Bộ Y tế khuyến cáo các địa phương phải nhanh chóng tiêm hết vắc xin được phân bổ trong thời gian ngắn nhất để tăng độ bao phủ vắc xin cho người dân, nhất là các địa phương có dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca mắc và t.ử v.ong đang tăng rất nhanh”, ông Thảo mở đầu công văn đôn đốc các địa phương như vậy.

Theo ông Trần Thanh Thảo, dự kiến đến cuối năm 2021, T.iền Giang sẽ được Bộ Y tế phân bổ hơn 2,5 triệu liều vắc xin Covid-19 các loại. Qua đó, tỉnh phải tổ chức chiến dịch tiêm từ 20.000 đến 30.000 liều mỗi ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật) thì mới đáp ứng kịp thời gian cho số vắc xin được phân bổ (khoảng 4 – 5 tháng).

Về phương pháp tăng tốc độ tiêm, Giám đốc Sở Y tế T.iền Giang yêu cầu các địa phương phải huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành…; Tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị …. Bố trí nhân lực tiêm chủng và các bộ phận hỗ trợ làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian tổ chức chiến dịch tiêm chủng. Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng. Bố trí thêm bàn tiêm, điểm tiêm…

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh T.iền Giang, các địa phương cấp huyện đang khẩn trương tổ chức xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 theo kế hoạch. Tổng số người đã được tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 100.000 người.

Theo bác sĩ Lê Đăng Ngạn, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh T.iền Giang, tính đến nay, T.iền Giang đã được Bộ Y tế phân bổ 15 đợt vắc xin phòng Covid-19 với tổng cộng 234.970 liều (bao gồm AstraZeneca, Sinopharm, Pfizer và Moderna).

Đến ngày 8.8, tỉnh T.iền Giang đã ghi nhận gần 4.000 người nhiễm Covid-19. Hơn 1,9% số ca mắc Covid-19 đã t.ử v.ong. Tỷ lệ t.ử v.ong do Covid-19 tại T.iền Giang ở nhóm cao so với nhiều tỉnh, thành có dịch Covid-19 trong vùng, cũng như cả nước. T.iền Giang là 1 trong 9 địa phương trong cả nước có tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 chậm so với kế hoạch của Bộ Y tế đã ban hành và phân bổ vắc xin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *