Ô tô và xe máy tông nhau trên cầu Rạch Miễu tối khuya, 2 người bị thương nặng

Khoảng 20h40 ngày 6-1, một vụ tai nạn giao thông trên cầu Rạch Miễu, đoạn qua tỉnh Bến Tre khiến nhiều xe hư hỏng, 2 nạn nhân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Ô tô và xe máy tông nhau trên cầu Rạch Miễu tối khuya, 2 người bị thương nặng - Hình 1

Một trong 4 chiếc xe bị hư sau tai nạn giao thông trên cầu Rạch Miễu – Ảnh: M. T.

Theo thông tin từ lực lượng tuần tra thuộc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, thời điểm trên một chiếc xe bốn chỗ chạy trên cầu hướng từ T.iền Giang qua Bến Tre thì va chạm với xe tải và hai xe máy chạy hướng ngược lại.

Tại hiện trường, đầu chiếc xe bốn chỗ biển số 71A-04… bẹp dúm, chiếc xe này xoay ngang sau cú tông trực diện với xe tải chạy hướng ngược lại. Đầu xe tải cũng bị móp méo, một bên hông cabin bị xé toạc, nhiều bộ phận xe vương vãi trên đường, cạnh đó là hai chiếc xe máy bị hư hỏng.

Thông tin từ lực lượng tuần tra thuộc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cho biết, hai người đi xe máy bị thương rất nặng và đã được đưa vào Bệnh viện Quân y K120 cấp cứu.

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Người dân Bến Tre ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường

Bến Tre áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 ở cấp độ 2, người ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường, người đến từ vùng có đ.ánh giá cấp độ 1, 2 được đi lại bình thường.

UBND tỉnh Bến Tre vừa có công văn quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh”.

Theo đó việc phân loại đ.ánh giá, xác định cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ thì tỉnh Bến Tre đang ở cấp độ 2 ,UBND tỉnh quy định áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát dịch trên phạm vi toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 19 -10 -2021 cho đến khi có quy định mới.

Theo kế hoạch, tỉnh Bến Tre vẫn cho duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ của tỉnh và các bến thủy nội địa để kiểm soát người dân từ các tỉnh, thành vào Bến Tre. Việc kiểm soát người dân từ các địa phương vào tỉnh được phân loại theo cấp độ dịch.

Người dân Bến Tre ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường - Hình 1

Kiểm soát người vào tỉnh tại chốt kiểm soát cầu Rạch Miễu- Bến Tre. Ảnh: ĐH

Theo quy định, đối với người ngoài tỉnh ở vùng có đ.ánh giá cấp độ 1, 2 được đi lại.

Người đến từ vùng có đ.ánh giá cấp độ 3, trong trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng tính đến thời điểm đến địa phương.

Đối với người đến từ vùng có đ.ánh giá cấp độ 4, phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đến địa phương; thực hiện cách ly y tế.

Cụ thể, những người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đến địa phương: tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về và luôn thực hiện thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất.

Những người tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19: thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày đến địa phương.

Những người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19: Thực hiện cách ly 14 ngày tập trung hoặc tại nhà tùy theo điều kiện thực tế từng trường hợp; tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày đến địa phương.

Tỉnh Bến Tre cũng quy định, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các chuyên gia, chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công nhân….là người ngoài tỉnh đến từ vùng cấp độ 3, 4 ra vào thường xuyên trên địa bàn tỉnh, trong ngày về thì có giấy tiêm phòng 2 mũi hoặc F0 khỏi bệnh hoặc xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Riêng người ra khỏi địa bàn tỉnh không phải xin giấy đi đường nhưng khi trở về thực hiện các quy định như người đến từ ngoài tỉnh.

Còn đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy và vận chuyển hàng hóa nội tỉnh, liên tỉnh được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đơn vị vận tải hành khách, hàng hóa tổ chức vận tải đảm bảo tuân thủ quy định về điều kiện kinh doanh và phòng chống dịch. Hành khách tham gia giao thông thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Ngoài ra thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, tỉnh Bến Tre cho phép nhiều hoạt động kinh tế- xã hội hoạt động trở lại bình thường, riêng đối với các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất hoặc tiếp tục dừng hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *