5 ngày Tết, Hải Dương có hơn 1.600 ca mắc mới, 3 bệnh nhân t.ử v.ong

Trong 5 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần (từ 1 – 5/2) trên địa bàn Hải Dương ghi nhận 1.649 ca mắc COVID-19 mới ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố và thêm 3 bệnh nhân t.ử v.ong.

Theo ngành Y tế Hải Dương, 3 bệnh nhân mắc COVID-19 t.ử v.ong được ghi nhận trong 5 ngày qua ở huyện Bình Giang, huyện Thanh Hà và TP. Hải Dương.

Trường hợp thứ nhất: Bệnh nhân 87 t.uổi, nam, trú tại xã Bình Xuyên (huyện Bình Giang). Trường hợp này là người già yếu, có t.iền sử tai biến mạch m.áu não, bị liệt cách đây 1 năm và chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ngày 26/1, bệnh nhân là F1 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vào chiều 31/1, trường hợp này t.ử v.ong tại nhà.

Trường hợp thứ hai: Bệnh nhân 63 t.uổi, nữ, trú tại phường Ngọc Châu (TP. Hải Dương). Ca bệnh là F1 được phát hiện dương tính ngày 27/1 và được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hải Dương.

Ca bệnh này có t.iền sử bị COPD, đái tháo đường týp 2, tai biến mạch m.áu não và chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Vào lúc 17h50 chiều 31/1, ca bệnh t.ử v.ong tại Bệnh viện Phổi Hải Dương.

Trường hợp thứ ba: Bệnh nhân 92 t.uổi, nam, trú tại xã Cẩm Chế (huyện Thanh Hà). Bệnh nhân là người già yếu, có t.iền sử đái tháo đường, tăng huyết áp, chưa tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trường hợp này được phát hiện dương tính ngày 29/1 thông qua sàng lọc cộng đồng và được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện huyện Thanh Hà. Cùng ngày, ca bệnh được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Phổi Hải Dương; đến sáng 3/2, bệnh nhân t.ử v.ong.

5 ngày Tết, Hải Dương có hơn 1.600 ca mắc mới, 3 bệnh nhân t.ử v.ong - Hình 1

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Hải Dương trong khu điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng/nguy kịch. Ảnh: Đ.Tùy

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hải Dương đã có 23 bệnh nhân mắc COVID-19 t.ử v.ong ở 6 huyện, 1 thị xã và 2 thành phố. Trong đó, huyện Bình Giang 4, Nam Sách 1, Gia Lộc 3, Thanh Miện 3, Kim Thành 3, Thanh Hà 2, thị xã Kinh Môn 1, TP. Chí Linh 3 và TP. Hải Dương 2.

Riêng trong ngày hôm nay (5/2), địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 479 bệnh nhân mắc COVID-19. Gồm: 321 trường hợp F1, 86 ca ho sốt cộng đồng, 48 bệnh nhân sàng lọc cộng đồng, 22 trường hợp về từ các tỉnh khác, 1 ca nhập cảnh và 1 cán bộ y tế.

Đáng chú ý, tại TP. Hải Dương có số ca mắc lớn khi ghi nhận 94 bệnh nhân; huyện Kim Thành có 78 ca mắc và trong ngày địa phương này cũng có thêm 136 trường hợp được điều trị khỏi xuất viện về nhà.

Hải Dương thêm 181 ca mắc mới, Quảng Ninh lo lắng dịch lây sang học sinh

Những ngày qua, tại Hải Dương và Quảng Ninh liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, Hải Dương có 2 bệnh nhân t.ử v.ong, còn Quảng Ninh dịch có xu hướng lây lan cho t.rẻ e.m ở trường mầm non, tiểu học.

Tại Quảng Ninh, hôm nay có thêm 343 ca mắc mới ở: TP. Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái, huyện Vân Đồn và thị xã Quảng Yên. Trong đó, 34 trường hợp đã quản lý, cách ly và 309 ca phát hiện tại cộng đồng. Đáng chú ý, tại thị xã Quảng Yên, thị xã Đông Triều và TP. Hạ Long có số ca mắc nhiều nhất trong ngày.

Đối với thị xã Quảng Yên có 71 ca bệnh trong ngày, gồm 12 trường hợp là F1 và xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Riêng 59 ca còn lại được phát hiện tại cộng đồng là học sinh tiểu học, công nhân.

Tại thị xã Đông Triều hôm nay cũng ghi nhận 68 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó 2 ca là công nhân công ty Sao Vàng Uông Bí và công ty Nhiệt điện Đông Triều. Cùng với đó, địa phương này còn có 66 bệnh nhân được phát hiện thông qua test nhanh và xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Hải Dương thêm 181 ca mắc mới, Quảng Ninh lo lắng dịch lây sang học sinh - Hình 1

Dịch COVID-19 ở Quảng Ninh có xu hướng lây lan sang t.rẻ e.m tại các trường học, nhất là trường mầm non, tiểu học ở Hạ Long, Cẩm Phả.

Cũng theo ngành Y tế Quảng Ninh, hiện nay số ca bệnh mắc mới được ghi nhận trong cộng đồng cao ở các công ty, doanh nghiệp, trường học và công trình xây dựng trên địa bàn. Đáng chú ý xu hướng dịch đang lây lan sang cho đối tượng là t.rẻ e.m ở các trường học, nhất là trường mầm non, tiểu học tại TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả.

Riêng tại thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên tiếp tục ghi nhận ca mắc cao trong cộng đồng liên quan các trường hợp là công nhân đi làm ngoài tỉnh và tại các khu công nghiệp.

Trước thực trạng trên, tỉnh Quảng Ninh khuyến khích người dân chủ động thực hiện test nhanh để phát hiện sớm. Đối với học sinh chưa đến t.uổi tiêm phòng, các trường học quản lý, lập danh sách và xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho nhóm nguy cơ là các học sinh có các hoạt động ngoại khóa, học thêm, đi nhiều nơi, học nhiều chỗ sau giờ ở trường.

Tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân cân nhắc sử dụng các dịch vụ và các hoạt động có nguy cơ cao lây nhiễm cao như: đám cưới, liên hoan, quán nước, các đám hiếu, hạn chế tối đa việc tổ chức ăn uống, tiếp khách… Người dân thực hiện tốt 5K và thực hiện tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine cần thiết.

Còn tại Hải Dương, ngày hôm nay ghi nhận 181 ca mắc mới ở 9 huyện, 1 thị xã và 2 thành phố. Trong đó, 130 trường hợp F1, 13 bệnh nhân ho sốt cộng đồng, 17 trường hợp sàng lọc cộng đồng, 3 trường hợp sàng lọc bệnh viện và 18 trường hợp về từ các tỉnh khác.

Đáng chú ý tại huyện Kim Thành, TP. Hải Dương, TP. Chí Linh, huyện Cẩm Giàng là những địa phương có số bệnh nhân mắc nhiều nhất trong ngày và hôm nay có thêm 181 bệnh nhân được điều trị khỏi xuất viện về nhà tiếp tục cách ly.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *